Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Trung Quốc cách chức hơn 3.500 quan chức

Thứ bảy, 27/10/2012 - 07:11

(Thanh tra)- Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc cho biết, theo thống kê trong 2 năm 2010 - 2011, tổng cộng 3.578 quan chức bị cách chức vì có hành vi tham nhũng, với tổng số tiền sai phạm hơn 392 triệu nhân dân tệ (hơn 62,7 triệu USD).

Cũng trong khoảng thời gian này, 83.195 quan chức các cấp, ngành đã trình báo và nộp lại cho cơ quan chức năng số quà biếu trị giá hơn 771 triệu nhân dân tệ (hơn 123,4 triệu USD).

Theo Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc, để có được kết quả này, thời gian qua, Trung Quốc đã áp dụng triệt để biện pháp kê khai tài sản đối với tất cả quan chức lãnh đạo từ cấp quận trở lên và người thân trong gia đình. Khi việc kê khai được làm triệt để, nghiêm túc và nghiêm khắc thì sẽ không còn quan chức dám tham nhũng, nhận hối lộ; nếu có, sẽ nhanh chóng bị phát hiện.

Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ thanh tra Việt Nam – Lào

Tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ thanh tra Việt Nam – Lào

(Thanh tra) - Chiều 3/8, tại trụ sở Thanh tra Chính phủ, thừa ủy quyền của Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Quốc Đoàn và lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Nguyễn Mạnh Hà chủ trì buổi tiếp xã giao Đoàn cán bộ Thanh tra Nhà nước Lào sang Việt Nam tham dự khóa bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra năm 2026.

Phương Hiếu

18:33 03/08/2026

Tin mới nhất

Xem thêm