Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 10/10/2013 - 08:19
(Thanh tra)- Tòa án Tối cao Mỹ ngày 9/10 đã quyết định mở cuộc điều tra đối với tất cả các nguồn quỹ tài chính cho bầu cử, trong đó bao gồm cả quỹ bầu cử cá nhân và quỹ bầu cử các đảng phái chính trị.
Trụ sở Tòa án Tối cao Mỹ tại Washington. Ảnh: AFP
Quyết định này được đưa ra sau khi những lùm xùm về chi tiêu mờ ám nguồn quỹ bầu cử trong chính quyền của đương kim Tổng thống Barack Obama bị nhiều nghị sĩ ‘tố’.
Mặc dù trước đó các thẩm phán đã đưa ra mức trần cho tất cả nguồn tài chính tài trợ cho cá nhân hay đảng phái chính trị trong bầu cử, do các doanh nghiệp, nghiệp đoàn hỗ trợ, đồng thời quy định phải công khai toàn bộ nguồn tài trợ, nhưng giờ đây, Tòa án Tối cao quyết định điều tra sâu hơn về những nguồn quỹ này, trong đó tập trung vào các nhà tài trợ cá nhân, nhằm ngăn chặn sự thao túng của các nhà tài phiệt đối với các đảng phái chính trị.
Nhật Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, công tác hợp tác đa phương tiếp tục được Vụ Hợp tác quốc tế (Thanh tra Chính phủ) triển khai chủ động, bài bản và đạt nhiều kết quả nổi bật trong quý I năm 2026. Qua đó, không chỉ góp phần thực hiện hiệu quả các cam kết quốc tế của Việt Nam trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng mà còn khẳng định vai trò, uy tín của Thanh tra Chính phủ tại các diễn đàn khu vực và toàn cầu.
Phương Hiếu
(Thanh tra) - Ngày 30/3, tại hội thảo về nâng cao hiệu quả cơ chế thu hồi tài sản tại Việt Nam, đại diện các cơ quan chức năng và chuyên gia quốc tế đã cùng phân tích thực trạng, chỉ ra những điểm nghẽn và đề xuất nhiều giải pháp nhằm tăng cường hiệu quả thu hồi tài sản, đặc biệt trong các vụ việc tham nhũng, kinh tế.
Trần Quý
Trần Quý
Trần Quý
Trần Quý
Trần Quý
T. Minh
T. Minh
T. Minh
Trang Nguyệt
Thanh Lương
Thanh Lương
Nam Dũng
Ngọc Trâm
T.L
Theo TTXVN
Hương Giang