Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Thủ tướng quốc đảo Caimans bị bắt vì tham nhũng

Thứ năm, 13/12/2012 - 14:57

(Thanh tra)- McKeeva Bush, Thủ tướng quốc đảo Caimans (một quần đảo tự trị thuộc Vương quốc Anh, nằm ở vùng biển Caribe) vừa bị cảnh sát bắt giữ vì cáo buộc tham nhũng.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Thủ tướng McKeeva Bush, 57 tuổi, bị nghi ngờ đã chi tiêu bất hợp pháp thông qua thẻ tín dụng của Chính phủ. Ngoài ra, người này cũng bị cáo buộc lạm dụng quyền lực để nhập khẩu nhiều lô hàng là các chất gây nổ mà không xin phép các cơ quan chức năng theo quy định của pháp luật.


Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

(Thanh tra) - Tại kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Công tác liên chính phủ mở về phòng ngừa tham nhũng diễn ra tại Vienna (Áo) từ ngày 20 - 23/5, một trong những thông điệp nổi bật được nhiều quốc gia và chuyên gia nhấn mạnh là: Thách thức hiện nay của phòng, chống tham nhũng (PCTN) không còn nằm chủ yếu ở việc ban hành quy định pháp luật, mà ở hiệu lực thực thi và khả năng hình thành một hệ thống liêm chính công vận hành thực chất, bền vững.

Thành Dương (Ghi từ Vienna, Áo)

11:29 21/05/2026

Tin mới nhất

Xem thêm