Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 25/12/2012 - 14:34
(Thanh tra)- Ngày 24/12, tại TP Alger (phía Bắc Algeria), Ủy ban Quốc gia Chống tham nhũng (ANLC) và Phong trào Thanh niên độc lập và Thay đổi (MJIC) Algeria đã tổ chức diễn đàn chống tham nhũng.
Halim Feddal, Phó Tổng Thư ký ANLC nhấn mạnh: Ở Algeria hiện nay, bất cứ đơn vị, lĩnh vực nào cũng đều có dính líu tới tham nhũng. Trong cơ quan công quyền, tham nhũng được thể hiện qua hình thức đề bạt những người thiếu kinh nghiệm, không có tài năng vào những vị trí chủ chốt để lãnh đạo các cơ quan này dễ sai bảo, từ đó sẽ có nhiều cơ hội để lũng đoạn cơ quan, tham ô, nhận hối lộ. Trong lĩnh vực thể thao, việc mua bán cầu thủ, vận động viên với giá hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu dinar (hàng triệu USD) hay việc tư nhân hóa các câu lạc bộ chẳng qua cũng chỉ là cách thức để các ông trùm thể thao rửa tiền do tham nhũng, biển thủ công quỹ mà có.
Mustapha Atoui, Chủ tịch ANLC cho rằng, tham nhũng hiện nay ở Algeria được ví như “ma trận”. Bên cạnh đó, bộ máy công quyền yếu kém, hệ thống tư pháp thiếu tính độc lập, các tổ chức, đoàn thể dân sự chưa được phép tham gia vào cuộc chiến phòng, chống tham nhũng. Ngoài ra, việc nhiều quan chức cấp cao trong Chính phủ không bị xử lý hình sự vì tội tham nhũng cũng là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng tham nhũng ngày càng gia tăng, đặc biệt trong các cơ quan công quyền.
Nhật Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngày 7/8, Đoàn cán bộ Thanh tra Nhà nước Lào đã có buổi học tập, khảo sát thực tế tại Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), tìm hiểu kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số, xây dựng các nền tảng số phục vụ quản lý nhà nước và hoạt động của ngành Thanh tra.
Phương Hiếu
(Thanh tra) - Chiều 3/8, tại trụ sở Thanh tra Chính phủ, thừa ủy quyền của Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Quốc Đoàn và lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Nguyễn Mạnh Hà chủ trì buổi tiếp xã giao Đoàn cán bộ Thanh tra Nhà nước Lào sang Việt Nam tham dự khóa bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra năm 2026.
Phương Hiếu
Phương Hiếu
Thành Dương (Ghi từ Melaka, Malaysia)
Dương Hồng Thành
Phương Hiếu
Nhóm PV Vấn đề trong tuần
Nhóm PV
Thanh Lương
Thư Kỳ
Thái Hải
Lê Hữu Chính
Trung Hà
Minh Tân
PL-BĐ
Thái Minh
Thanh Lương