Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Somali sa thải 2 quan chức “ăn” đồ cứu đói

Thứ sáu, 04/11/2011 - 12:17

(Thanh tra)- Chính phủ Somali vừa ra quyết định sa thải 2 quan chức chính phủ phụ trách lĩnh vực cứu trợ cho người dân nghèo đói ở Thủ đô Mogadishu của Somali.

Abdirahman Omar Osman, phát ngôn viên chính phủ cho biết, 2 quan chức bị sa thải này là Bachir Abdi Nur và Abdullahi Mohamed Robleh. Hai người này bị sa thải sau khi chính phủ tiến hành điều tra và phát hiện về sự “biến mất” khó hiểu của hơn một nửa số lương thực, thực phẩm cứu đói cho người dân nghèo ở Thủ đô.

Ngoài ra, Abdullahi Mohamed Robleh còn bị cáo buộc đã lạm dụng tình dục đối với rất nhiều phụ nữ đến nhận hàng cứu trợ của chính phủ.


Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thanh tra Chính phủ đẩy mạnh thông tin đối ngoại: Nâng tầm hình ảnh Việt Nam trong phòng, chống tham nhũng

Thanh tra Chính phủ đẩy mạnh thông tin đối ngoại: Nâng tầm hình ảnh Việt Nam trong phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, công tác thông tin đối ngoại đang trở thành một trong những trụ cột quan trọng góp phần khẳng định hình ảnh, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, đặc biệt trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng. Thực hiện Kế hoạch hoạt động thông tin đối ngoại năm 2026, Thanh tra Chính phủ đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm lan tỏa thông điệp về một Việt Nam minh bạch, quyết liệt và có trách nhiệm.

Phương Hiếu

11:12 10/04/2026

Tin mới nhất

Xem thêm