Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Senegal tiếp tục điều tra các tài sản bất hợp pháp

Thứ năm, 01/11/2012 - 14:26

(Thanh tra)- Ngày 31/10, Tổng thống Senegal Macky Sall cho biết, nhiều năm nay, Chính phủ nước này đã kiên quyết mạnh tay với các vụ bê bối liên quan đến tài sản bất hợp pháp.

Theo Tổng thống Senegal, từ đầu năm đến nay, đã có ít nhất 10 bộ trưởng và hàng chục giám đốc các công ty Nhà nước bị thẩm vấn, điều tra vì hành vi tham nhũng, biển thủ công quỹ. Trong đó, vài người bị đưa ra xét xử và đã bị kết án tù. Một số khác đang bị giám sát để phục vụ điều tra.

Ông Macky Sall nhấn mạnh: “Những ai trở thành tỷ phú mà không kinh doanh gì sẽ là tâm điểm của các cuộc điều tra. Nếu ai đó nghĩ rằng, họ là người thân của tôi, họ là người có chức có quyền thì có thể lợi dụng quyền lực để làm giàu bất chính, họ đã thật sai lầm. Nếu phát hiện sai phạm, họ không những bị phạt tù, mà sẽ bị tước hết tài sản bất chính để sung công quỹ”.

Trước đó, Tổng thống Pháp Francois Hollande trong chuyến thăm Senegal đã khẳng định: Chính phủ Pháp cam kết trợ giúp Chính phủ Senegal thu hồi số tài sản bất chính được gửi trong các tài khoản ở Pháp, với tổng giá trị lên tới 400 tỷ FCFA (khoảng 790 triệu USD).


Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ thanh tra Việt Nam – Lào

Tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ thanh tra Việt Nam – Lào

(Thanh tra) - Chiều 3/8, tại trụ sở Thanh tra Chính phủ, thừa ủy quyền của Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Quốc Đoàn và lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Nguyễn Mạnh Hà chủ trì buổi tiếp xã giao Đoàn cán bộ Thanh tra Nhà nước Lào sang Việt Nam tham dự khóa bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra năm 2026.

Phương Hiếu

18:33 03/08/2026

Tin mới nhất

Xem thêm