Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 10/05/2011 - 06:05
(Thanh tra)- Ngày 8/5, cơ quan tư pháp Rumani cho biết, tính từ đầu năm 2011 đến nay, trong tổng số 182 người bị truy tố vì tội danh tham nhũng, nhận hối lộ thì có 69 cảnh sát và nhân viên hải quan ở 3 trạm biên phòng tại đường biên giới phía Tây.
Nằm trong chiến dịch truy quét toàn diện tệ nạn tham nhũng, đặc biệt là trong lĩnh vực cảnh sát và hải quan, cơ quan điều tra Rumani đã hoàn tất hồ sơ và đề nghị truy tố 69 cảnh sát, nhân viên hải quan biến chất. Những người này bị cáo buộc đã nhận hối lộ tổng cộng 118 nghìn USD từ các nhóm buôn lậu thuốc lá qua khu vực biên giới giữa Rumani và Serbia. Tổng giá trị thuốc lá buôn lậu trót lọt là khoảng 4,75 triệu USD.
Nhật Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trong 2 ngày (9 - 10/6), Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ đã tham dự Hội thảo “Tăng cường liêm chính vì sự thịnh vượng kinh tế” trong khuôn khổ năm APEC 2026 tại Hồng Kông, Trung Quốc.
Phương Hiếu
(Thanh tra) - Tại kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Công tác liên chính phủ mở về phòng ngừa tham nhũng diễn ra tại Vienna (Áo) từ ngày 20 - 23/5, một trong những thông điệp nổi bật được nhiều quốc gia và chuyên gia nhấn mạnh là: Thách thức hiện nay của phòng, chống tham nhũng (PCTN) không còn nằm chủ yếu ở việc ban hành quy định pháp luật, mà ở hiệu lực thực thi và khả năng hình thành một hệ thống liêm chính công vận hành thực chất, bền vững.
Thành Dương (Ghi từ Vienna, Áo)
Dương Hồng Thành
Dương Thành
Hồng Thành
Nguyệt Anh
Hương Giang
Thu Huyền
PV
Hải Hà
NA
Lê Hữu Chính
Lê Hữu Chính
Hương Giang
Văn Thanh
NA
Hương Giang
Dương Nguyễn