Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Québec điều tra 3 sỹ quan an ninh cấp cao

Thứ năm, 27/12/2012 - 14:26

(Thanh tra)- Bộ trưởng An ninh Công cộng Québec Stéphane Bergeron cho biết, vừa chính thức mở cuộc điều tra về hành vi biển thủ công quỹ liên quan đến 3 sĩ quan cao cấp trong ngành An ninh.

3 sĩ quan bao gồm cựu Cảnh sát Trưởng Richard Deschesnes và 2 lãnh đạo phụ trách các đội trọng án của Cảnh sát Québec là Jean Audette và Steve Chabot. Các quan chức này bị nghi ngờ đã sử dụng ngân quỹ để chi trả cho những tiêu dùng cá nhân, trong đó chủ yếu là đi “công tác” ở khắp Canada và ra cả nước ngoài.

Bên cạnh đó, nhiều khoản chi, với lý do để tránh rắc rối về thuế, đã bị để ngoài sổ sách kế toán và được theo dõi bằng một cuốn sổ không được công khai trong các báo cáo thu chi.

Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ thanh tra Việt Nam – Lào

Tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ thanh tra Việt Nam – Lào

(Thanh tra) - Chiều 3/8, tại trụ sở Thanh tra Chính phủ, thừa ủy quyền của Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Quốc Đoàn và lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Nguyễn Mạnh Hà chủ trì buổi tiếp xã giao Đoàn cán bộ Thanh tra Nhà nước Lào sang Việt Nam tham dự khóa bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra năm 2026.

Phương Hiếu

18:33 03/08/2026

Tin mới nhất

Xem thêm