Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 10/02/2011 - 13:09
Các công tố viên Hungary ngày 8/2 cho biết, 3 quan chức, trong đó có cựu Đại sứ tại Nga, đã bị bắt vì bị nghi ngờ tham gia việc bán văn phòng thương mại của Hungary tại Moscow (Nga) với mức giá thấp hơn giá thị trường.
Theo Trưởng Công tố phụ trách điều tra Imre Keresztes, vụ giao dịch trái phép năm 2008 đã làm Hungary thất thoát gần 7 tỷ phorin (tương đương 35,5 triệu USD), bao gồm cả thiệt hại từ việc đổi tiền vào thời điểm không thuận lợi.
Theo điều tra, văn phòng thương mại của Hungary nằm gần Điện Kremlin lúc đó trị giá khoảng 52 triệu USD, nhưng chỉ được bán với giá 21,3 triệu USD.
Các nghi can được xác định là cựu Đại sứ Hungary tại Nga Arpad Szekely, cựu Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Marta Fekszi Horvath và cựu Giám đốc Điều hành Cơ quan Quản lý tài sản quốc gia Hungary Miklos Tatrai. Tuy nhiên, cả 3 nghi can này đều phủ nhận cáo buộc nói trên.
(Theo TTXVN)
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Quý I năm 2026 ghi nhận những bước tiến rõ nét trong hoạt động hợp tác song phương của Vụ Hợp tác quốc tế (Thanh tra Chính phủ), với nhiều hoạt động tham mưu chiến lược, tổ chức đoàn cấp cao và thúc đẩy quan hệ với các đối tác quan trọng.
Phương Hiếu
(Thanh tra) - Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, công tác thông tin đối ngoại đang trở thành một trong những trụ cột quan trọng góp phần khẳng định hình ảnh, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, đặc biệt trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng. Thực hiện Kế hoạch hoạt động thông tin đối ngoại năm 2026, Thanh tra Chính phủ đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm lan tỏa thông điệp về một Việt Nam minh bạch, quyết liệt và có trách nhiệm.
Phương Hiếu
Phương Hiếu
Trần Quý
Trần Quý
Trần Quý
Thanh Hoa
Hải Hà
Thư Ký
Nam Dũng
Văn Thanh
Hải Hà
Nam Dũng
Hương Giang
Cảnh Nhật
H.T
Văn Thanh
T.V