Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Phát hiện hơn 13 tấn vàng trong nhà riêng của quan chức Trung Quốc

Thứ tư, 02/10/2019 - 17:02

Lực lượng chức năng Trung Quốc vừa phát hiện khối tài sản gồm 13,5 tấn vàng cùng hàng triệu Nhân dân tệ tiền mặt ở trong nhà riêng của một quan chức ở thành phố Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam.

Bí thư Thành ủy Hải Khẩu Trương Kỳ. (Ảnh: Caixing)

Bì thư Thành ủy thành phố Hải Khẩu thuộc tỉnh Hải Nam của Trung Quốc, ông Trương Kỳ, đang bị Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc (CCDI) điều tra về hành vi "vi phạm kỷ luật" - cụm từ thường được dùng cho tội danh tham nhũng ở Trung Quốc.

Mới đây, trên các mạng xã hội đã xuất hiện đoạn video quay cảnh cơ quan điều tra khám xét nhà riêng của ông Trương Kỳ. Trong đó, lực lượng chức năng Trung Quốc đã phát hiện khối tài sản khổng lồ gồm khoảng 13,5 tấn vàng, hàng triệu Nhân dân tệ tiền mặt cùng nhiều đồ cổ và giấy tờ bất động sản đắt tiền.

Có thể thấy trong đoạn video các thỏi vàng được bày la liệt khắp nơi, trên sàn nhà và trên các giá để đồ. Ước tính, giá trị số vàng này có thể lên đến gần 500 triệu USD. Các quan chức phạm các tội danh liên quan đến kinh tế ở Trung Quốc có thể phải nhận án tử hình./.

Theo Vi Diệu/Vietnam+

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Vụ Hợp tác quốc tế đẩy mạnh hợp tác quốc tế về phòng, chống tham nhũng, chuẩn bị cho APEC Việt Nam 2027

Vụ Hợp tác quốc tế đẩy mạnh hợp tác quốc tế về phòng, chống tham nhũng, chuẩn bị cho APEC Việt Nam 2027

(Thanh tra) - Đẩy mạnh các hoạt động hợp tác song phương, đa phương về phòng, chống tham nhũng, Vụ Hợp tác quốc tế đang tích cực tham mưu triển khai nhiều hoạt động đối ngoại quan trọng, đồng thời chủ động chuẩn bị cho việc tham gia và đăng cai các hoạt động của Nhóm công tác về Chống tham nhũng và Đảm bảo minh bạch APEC (ACTWG) trong khuôn khổ năm APEC Việt Nam 2027.

Phương Hiếu

16:28 30/07/2026
Thúc đẩy chuyển đổi số, tăng cường hợp tác giữa các cơ quan phòng, chống tham nhũng ASEAN

Thúc đẩy chuyển đổi số, tăng cường hợp tác giữa các cơ quan phòng, chống tham nhũng ASEAN

(Thanh tra) - Cuộc họp Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng ASEAN (ASEAN-PAC) lần thứ 22 nhấn mạnh yêu cầu tăng cường chia sẻ kinh nghiệm, ứng dụng công nghệ số, trí tuệ nhân tạo và phối hợp hành động nhằm xây dựng một Cộng đồng ASEAN minh bạch, liêm chính và phát triển bền vững.

Thành Dương (Ghi từ Melaka, Malaysia)

10:26 29/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm