Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 24/01/2013 - 14:09
(Thanh tra) - Trong khi đang điều tra về hành vi tham nhũng của Thủ tướng Pakistan, bất ngờ, Kamran Faisal - nhân viên điều tra đã treo cổ tự tử tại nhà công vụ ở TP Lahore (phía Đông Pakistan).
Gia đình và bạn bè Kamran Faisal khẳng định, đây không chỉ là vụ tự sát đơn thuần. Ngay lập tức, cơ quan tư pháp Pakistan mở cuộc điều tra về nguyên nhân cái chết.
Sau cái chết của Kamran Faisal, một loạt nhân viên điều tra của Ủy ban Chống tham nhũng (có trụ sở tại TP Lahore) đã từ chối làm việc nếu không nhận được sự bảo vệ an toàn tuyệt đối của cơ quan an ninh, đồng thời yêu cầu cuộc điều tra về hành vi nhận hối lộ của Thủ tướng Raja Pervez Ashraf phải được tiến hành độc lập, công khai, minh bạch.
Nhật Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trong 2 ngày (9 - 10/6), Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ đã tham dự Hội thảo “Tăng cường liêm chính vì sự thịnh vượng kinh tế” trong khuôn khổ năm APEC 2026 tại Hồng Kông, Trung Quốc.
Phương Hiếu
(Thanh tra) - Tại kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Công tác liên chính phủ mở về phòng ngừa tham nhũng diễn ra tại Vienna (Áo) từ ngày 20 - 23/5, một trong những thông điệp nổi bật được nhiều quốc gia và chuyên gia nhấn mạnh là: Thách thức hiện nay của phòng, chống tham nhũng (PCTN) không còn nằm chủ yếu ở việc ban hành quy định pháp luật, mà ở hiệu lực thực thi và khả năng hình thành một hệ thống liêm chính công vận hành thực chất, bền vững.
Thành Dương (Ghi từ Vienna, Áo)
Dương Hồng Thành
Dương Thành
Hồng Thành
Nguyệt Anh
PV
Chu Tuấn
Thu Huyền
Thanh Giang
BTT
B.S
T.Vân
T.Vân
Chu Tuấn
Thanh Lương
PV
Thu Huyền