Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ sáu, 17/12/2010 - 07:38
(Thanh tra PCTN)- Azzedine Akesbi, Tổng Thư ký Tổ chức Minh bạch Quốc tế tại Maroc cho biết, theo một khảo sát mới đây, tư pháp và cảnh sát là 2 ngành bị người dân Maroc cáo buộc tham nhũng nhiều nhất trong năm 2010. Có tới 70% người dân được hỏi khẳng định, ngành Tư pháp có hành vi tham nhũng nhiều nhất. Tiếp đó là lực lượng cảnh sát, với 66%.
Người dân Maroc khi được hỏi đã cho biết, họ thường xuyên bị bắt buộc phải “tiếp tay” cho tham nhũng nếu muốn “yên ổn” làm một việc gì đó. Người dân đang rất mong chờ Chính phủ Maroc chống tham nhũng thật quyết liệt, mạnh mẽ và thực sự hiệu quả, không chỉ để cuộc sống của họ dễ chịu hơn, mà còn để đất nước phát triển bền vững.
Nhật Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Quý I năm 2026 ghi nhận những bước tiến rõ nét trong hoạt động hợp tác song phương của Vụ Hợp tác quốc tế (Thanh tra Chính phủ), với nhiều hoạt động tham mưu chiến lược, tổ chức đoàn cấp cao và thúc đẩy quan hệ với các đối tác quan trọng.
Phương Hiếu
(Thanh tra) - Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, công tác thông tin đối ngoại đang trở thành một trong những trụ cột quan trọng góp phần khẳng định hình ảnh, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, đặc biệt trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng. Thực hiện Kế hoạch hoạt động thông tin đối ngoại năm 2026, Thanh tra Chính phủ đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm lan tỏa thông điệp về một Việt Nam minh bạch, quyết liệt và có trách nhiệm.
Phương Hiếu
Phương Hiếu
Trần Quý
Trần Quý
Trần Quý
Thanh Hoa
Hải Hà
Thư Ký
Nam Dũng
Văn Thanh
Hải Hà
Nam Dũng
Hương Giang
Cảnh Nhật
H.T
Văn Thanh
T.V