Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Một quan chức Algeria bị bắt quả tang nhận hối lộ

Thứ tư, 12/12/2012 - 07:19

(Thanh tra)- B.A, 48 tuổi, Chủ tịch Ủy ban Đô thị và Xây dựng (DUC) tỉnh Ain Témouchent (Tây Bắc Algeria) vừa bị cảnh sát bắt quả tang khi đang nhận hối lộ.

Trước đó, một chủ thầu đã triển khai xây dựng một trung tâm thương mại ở thị trấn Ain Kihel (thuộc tỉnh Ain Témouchent) nhưng bị DUC “tuýt còi” vì cho rằng, công trình này vi phạm quy chuẩn xây dựng. Tuy nhiên, theo “gợi ý” của B.A, nếu muốn êm chuyện, chủ thầu chỉ cần chi 100 nghìn dinar (khoảng 1.270 USD).

Mặc dù đồng ý với “gợi ý” của B.A, nhưng ngay sau đó, chủ thầu này đã báo cho cảnh sát, đồng thời in sao những tờ tiền sẽ mang đi hối lộ rồi gửi cảnh sát làm bằng chứng.

Chẳng khó khăn, cảnh sát đã theo dõi và bắt quả tang quan chức B.A đang nhận tiền hối lộ của chủ thầu, với bằng chứng là 100 nghìn dinar có số ký hiệu trùng khớp với bằng chứng mà chủ thầu đã gửi cho cảnh sát trước đó.

Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ thanh tra Việt Nam – Lào

Tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ thanh tra Việt Nam – Lào

(Thanh tra) - Chiều 3/8, tại trụ sở Thanh tra Chính phủ, thừa ủy quyền của Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Quốc Đoàn và lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Nguyễn Mạnh Hà chủ trì buổi tiếp xã giao Đoàn cán bộ Thanh tra Nhà nước Lào sang Việt Nam tham dự khóa bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra năm 2026.

Phương Hiếu

18:33 03/08/2026

Tin mới nhất

Xem thêm