Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Luật Chống tham nhũng còn nhiều hạn chế

Thứ ba, 09/07/2013 - 14:40

(Thanh tra)- Đó là khẳng định của Bộ trưởng Tư pháp Algeria Mohamed Charfi khi nói về tình trạng tham nhũng, hối lộ tràn lan hiện nay của các công ty, tập đoàn đa quốc gia hoạt động tại Algeria.

Bộ trưởng Tư pháp Algeria Mohamed Charfi. Ảnh: NewPress

Bộ trưởng Charfi tiết lộ rằng, phần lớn những tập đoàn đa quốc gia hoạt động tại Algeria đều tìm mọi cách để dựng lên những công ty hoàn toàn "nội địa hóa", để họ dễ dàng thực hiện chiến lược kinh doanh "bất chấp thủ đoạn" nhằm đạt được lợi nhuận một cách lớn nhất. Đến khi hành vi hối lộ, tham nhũng bị phát hiện thì chỉ những công ty "nội địa hóa" là phải chịu sự trừng phạt của pháp luật, còn những tập đoàn đa quốc gia lại "vô can", cùng lắm thì bị xếp trong "danh sách đen" những công ty hối lộ ở Algeria.

Chính vì thế, Bộ trưởng Tư pháp Mohamed Charfi nhấn mạnh: Luật Chống tham nhũng Algeria sẽ sớm được sửa đổi và trong thời gian tới, luật sẽ được áp dụng cho tất cả những người liên quan, dù trực tiếp hay gián tiếp, dù "nội địa" hay ngoại quốc.


Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ thanh tra Việt Nam – Lào

Tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ thanh tra Việt Nam – Lào

(Thanh tra) - Chiều 3/8, tại trụ sở Thanh tra Chính phủ, thừa ủy quyền của Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Quốc Đoàn và lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Nguyễn Mạnh Hà chủ trì buổi tiếp xã giao Đoàn cán bộ Thanh tra Nhà nước Lào sang Việt Nam tham dự khóa bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra năm 2026.

Phương Hiếu

18:33 03/08/2026
Vụ Hợp tác quốc tế đẩy mạnh hợp tác quốc tế về phòng, chống tham nhũng, chuẩn bị cho APEC Việt Nam 2027

Vụ Hợp tác quốc tế đẩy mạnh hợp tác quốc tế về phòng, chống tham nhũng, chuẩn bị cho APEC Việt Nam 2027

(Thanh tra) - Đẩy mạnh các hoạt động hợp tác song phương, đa phương về phòng, chống tham nhũng, Vụ Hợp tác quốc tế đang tích cực tham mưu triển khai nhiều hoạt động đối ngoại quan trọng, đồng thời chủ động chuẩn bị cho việc tham gia và đăng cai các hoạt động của Nhóm công tác về Chống tham nhũng và Đảm bảo minh bạch APEC (ACTWG) trong khuôn khổ năm APEC Việt Nam 2027.

Phương Hiếu

16:28 30/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm