Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Kenya: Đặt hy vọng chống tham nhũng vào 28 thẩm phán mới

Thứ bảy, 24/12/2016 - 07:24

(Thanh tra)- Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta vừa bày tỏ sự lạc quan rằng, các vụ việc tham nhũng sẽ được khẩn trương giải quyết khi lực lượng thẩm phán được tăng cường.

Tổng thống Uhuru Kenyatta trong l tuyên thệ của 28 thẩm phán cấp cao mới tại Tòa nhà Nghị viện ngày 19/12. Ảnh: Machakos News

Đầu tuần này, tại Tòa nhà Nghị viện Kenya đã diễn ra lễ tuyên thệ của 28 thẩm phán của Tòa án Cấp cao. Phát biểu tại buổi lễ, Tổng thống Kenyatta hy vọng 28 thẩm phán sẽ là nguồn sống mới cho cuộc chiến chống tham nhũng ở Kenya.

Tổng thống Kenyatta đặc biệt mong muốn, việc bổ sung lực lượng thẩm phán sẽ giúp những vụ việc đang bị treo tại các tòa án được kết thúc nhanh chóng hơn, tạo thuận lợi cho chương trình nghị sự của Chính phủ nhằm thu hút các nhà đầu tư để phát triển kinh tế đất nước.

“Có hàng nghìn vụ việc liên quan đến đất đai đang bị treo. Đó là một vấn đề lớn, khiến việc kinh doanh bị gián đoạn, ảnh hưởng tới khả năng phát triển kinh tế đất nước", Tổng thống nói.

Bên cạnh đó, Tổng thống khẳng định, với sự phối hợp giữa các công tố viên và cơ quan điều tra, người dân Kenya sẽ sớm nhận được kết quả mà họ mong đợi trong cuộc chiến chống tham nhũng.

Ngọc Anh 

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

(Thanh tra) - Tại kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Công tác liên chính phủ mở về phòng ngừa tham nhũng diễn ra tại Vienna (Áo) từ ngày 20 - 23/5, một trong những thông điệp nổi bật được nhiều quốc gia và chuyên gia nhấn mạnh là: Thách thức hiện nay của phòng, chống tham nhũng (PCTN) không còn nằm chủ yếu ở việc ban hành quy định pháp luật, mà ở hiệu lực thực thi và khả năng hình thành một hệ thống liêm chính công vận hành thực chất, bền vững.

Thành Dương (Ghi từ Vienna, Áo)

11:29 21/05/2026
Thanh tra Chính phủ sẽ là trung tâm điều phối cải cách thể chế phòng, chống tham nhũng gắn với thực thi UNCAC

Thanh tra Chính phủ sẽ là trung tâm điều phối cải cách thể chế phòng, chống tham nhũng gắn với thực thi UNCAC

(Thanh tra) - Chia sẻ bên lề Kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Rà soát việc thực hiện UNCAC tại Vienna (Áo), ông Trần Trung Sơn, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế cho biết, Thanh tra Chính phủ sẽ tiếp tục giữ vai trò đầu mối quốc gia, thúc đẩy số hóa dữ liệu, tăng cường theo dõi sau rà soát và chuyển hóa các khuyến nghị quốc tế thành cải cách thực chất trong hệ thống pháp luật và quản trị quốc gia.

Dương Hồng Thành

10:06 20/05/2026

Tin mới nhất

Xem thêm