Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Kazakhstan tổ chức hội thảo quốc tế chống tham nhũng

Thứ ba, 15/03/2011 - 10:52

(PCTN Thanh tra)- Trong 3 ngày 10 - 12/3, tại TP Alma Ata, Kazakhstan đã tổ chức hội thảo quốc tế về chống tham nhũng. 150 đại biểu đến từ 60 quốc gia, vùng lãnh thổ, các tổ chức phi Chính phủ và các tổ chức quốc tế như Liên hiệp quốc, Hội đồng châu Âu, Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), Tổ chức Minh bạch Quốc tế (TI) và Nhóm Các quốc gia chống tham nhũng (GRECO) đã tham dự.

Giám đốc Cơ quan An ninh tài chính thuộc Cảnh sát Kazakhstan Kaïrat Kozhamzharov cho biết, hội thảo tập trung nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc nỗ lực hợp tác trong quá trình hoàn trả tài sản cho các quốc gia bị tham nhũng cũng như sự cấp thiết hình thành cơ chế phối hợp chung mang tính quốc tế trong cuộc chiến chống tham nhũng. Đây là vấn đề đặc biệt quan trọng vì nó liên quan đến các thủ tục tố tụng liên quan đến tội phạm kinh tế, tội phạm tham nhũng giữa các quốc gia hợp tác với nhau.

Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thanh tra Chính phủ đẩy mạnh thông tin đối ngoại: Nâng tầm hình ảnh Việt Nam trong phòng, chống tham nhũng

Thanh tra Chính phủ đẩy mạnh thông tin đối ngoại: Nâng tầm hình ảnh Việt Nam trong phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, công tác thông tin đối ngoại đang trở thành một trong những trụ cột quan trọng góp phần khẳng định hình ảnh, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, đặc biệt trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng. Thực hiện Kế hoạch hoạt động thông tin đối ngoại năm 2026, Thanh tra Chính phủ đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm lan tỏa thông điệp về một Việt Nam minh bạch, quyết liệt và có trách nhiệm.

Phương Hiếu

11:12 10/04/2026

Tin mới nhất

Xem thêm