Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Italya bắt giữ 1 quan chức vì nhận hối lộ

Thứ bảy, 14/03/2015 - 06:32

(Thanh tra)- Roberto Helg, Phó Giám đốc phụ trách lĩnh vực giao thông hàng không của đảo Sicilia (miền Nam Italya), vừa bị cảnh sát bắt giữ vì cáo buộc nhận hối lộ.

Các quầy bán hàng tại Sân bay Sicilia. Ảnh: internet

Theo tố cáo và bằng chứng do 1 chủ quầy hàng cung cấp cho cảnh sát, Roberto Helg đã có hành vi đòi và nhận hối lộ của mỗi chủ quầy hàng bán tại Sân bay Sicilia là 100 nghìn euro.

Theo lời khai của 1 chủ quầy hàng, nếu người nào muốn gia hạn hợp đồng thuê quầy hàng ở Sân bay Sicilia thì đều phải đến gặp Roberto Helg. Quan chức này “ngã giá” luôn, muốn kéo dài hợp đồng thuê quầy bán hàng, phải nộp số tiền là 100 nghìn euro. 50 nghìn euro sẽ nộp ngay sau khi được gia hạn thuê quầy hàng, còn lại 50 nghìn euro sẽ trả dần trong vòng 5 tháng tiếp theo, mỗi tháng 10 nghìn euro.

Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Vụ Hợp tác quốc tế đẩy mạnh hợp tác quốc tế về phòng, chống tham nhũng, chuẩn bị cho APEC Việt Nam 2027

Vụ Hợp tác quốc tế đẩy mạnh hợp tác quốc tế về phòng, chống tham nhũng, chuẩn bị cho APEC Việt Nam 2027

(Thanh tra) - Đẩy mạnh các hoạt động hợp tác song phương, đa phương về phòng, chống tham nhũng, Vụ Hợp tác quốc tế đang tích cực tham mưu triển khai nhiều hoạt động đối ngoại quan trọng, đồng thời chủ động chuẩn bị cho việc tham gia và đăng cai các hoạt động của Nhóm công tác về Chống tham nhũng và Đảm bảo minh bạch APEC (ACTWG) trong khuôn khổ năm APEC Việt Nam 2027.

Phương Hiếu

16:28 30/07/2026
Thúc đẩy chuyển đổi số, tăng cường hợp tác giữa các cơ quan phòng, chống tham nhũng ASEAN

Thúc đẩy chuyển đổi số, tăng cường hợp tác giữa các cơ quan phòng, chống tham nhũng ASEAN

(Thanh tra) - Cuộc họp Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng ASEAN (ASEAN-PAC) lần thứ 22 nhấn mạnh yêu cầu tăng cường chia sẻ kinh nghiệm, ứng dụng công nghệ số, trí tuệ nhân tạo và phối hợp hành động nhằm xây dựng một Cộng đồng ASEAN minh bạch, liêm chính và phát triển bền vững.

Thành Dương (Ghi từ Melaka, Malaysia)

10:26 29/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm