Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Indonesia kết án tù một nhân viên thuế

Thứ sáu, 21/01/2011 - 05:00

(Thanh tra PCTN)- Ngày 19/1, một toà án ở Indonesia đã kết án 7 năm tù giam đối với Gayus Tambunan, nhân viên ngành Thuế, 31 tuổi, vì những hành vi tham nhũng trong quá trình thi hành công vụ.

Gayus Tambunan bị kết tội tham nhũng, lạm dụng chức vụ quyền hạn và giả mạo giấy tờ. Ngoài ra, Gayus Tambunan còn bị buộc tội đã “giúp đỡ” nhiều doanh nghiệp trốn thuế, gây thất thoát cho ngân sách Indonesia hàng trăm triệu Rupiah (khoảng vài trăm nghìn USD).

Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

(Thanh tra) - Tại kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Công tác liên chính phủ mở về phòng ngừa tham nhũng diễn ra tại Vienna (Áo) từ ngày 20 - 23/5, một trong những thông điệp nổi bật được nhiều quốc gia và chuyên gia nhấn mạnh là: Thách thức hiện nay của phòng, chống tham nhũng (PCTN) không còn nằm chủ yếu ở việc ban hành quy định pháp luật, mà ở hiệu lực thực thi và khả năng hình thành một hệ thống liêm chính công vận hành thực chất, bền vững.

Thành Dương (Ghi từ Vienna, Áo)

11:29 21/05/2026

Tin mới nhất

Xem thêm