Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

IMF kêu gọi tăng cường chống rửa tiền

Thứ năm, 14/07/2011 - 05:36

(Thanh tra)- Theo Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), số tiền hàng năm được “rửa” thông qua các tổ chức tín dụng quốc tế có thể lên tới 275 tỷ USD.

IMF nhấn mạnh, lợi dụng kẽ hở của các tổ chức tài chính và tín dụng quốc tế, các tổ chức tội phạm đã “rửa sạch” những nguồn tài chính mà chúng kiếm được từ các hoạt động phi pháp, gây mất ổn định chính trị, kinh tế và tài chính của nhiều quốc gia. Tệ nạn này cũng đã thúc đẩy sự gia tăng của tình trạng tham nhũng, lạm phát, phá hoại sự ổn định của thị trường tài chính quốc tế.

Vì thế, các quốc gia cần phải tập trung tăng cường hệ thống pháp luật, áp dụng các biện pháp cứng rắn nhằm tịch thu mọi tài sản của tội phạm rửa tiền, thành lập các cơ quan giám sát ngay từ đầu đối với các tổ chức tín dụng để triệt tiêu mọi mầm mống, ý định rửa tiền thông qua các tổ chức tín dụng.

Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Khi văn hóa trở thành “cầu nối” trong hợp tác quốc tế

Khi văn hóa trở thành “cầu nối” trong hợp tác quốc tế

(Thanh tra) - Quán triệt Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam, Vụ Hợp tác quốc tế, Thanh tra Chính phủ có thể cụ thể hóa các giá trị văn hóa trong từng hoạt động đối ngoại, từ cách ứng xử của cán bộ đến nội dung, hình thức tổ chức các chương trình hợp tác, qua đó góp phần xây dựng hình ảnh Việt Nam và Thanh tra Chính phủ chuyên nghiệp, thân thiện, trách nhiệm trong quan hệ quốc tế.

Phương Hiếu

07:00 11/08/2026

Tin mới nhất

Xem thêm