Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính G20 bàn về CTN

Thứ ba, 22/02/2011 - 10:04

(Thanh tra PCTN)- Một trong những vấn đề chính được đưa ra thảo luận tại Hội nghị Bộ trưởng Tài chính G20 (đang diễn ra tại TP Paris, Pháp) là chống tham nhũng (CTN) và rửa tiền.

Các quan chức tài chính thống nhất phải có kế hoạch dứt khoát để đưa ra được một chương trình chung chống lại các hành vi tham nhũng và rửa tiền. Ba hành động sẽ được ưu tiên cho mục tiêu này là hình thành một cơ chế giám sát việc thực thi Công ước Liên hiệp quốc về CTN, thành lập một cơ chế liên kết giữa các doanh nghiệp, tập đoàn tư nhân nhằm kiên quyết nói “không” với hối lộ, nâng cao hiệu quả hoạt động đối với các văn phòng giám sát phòng, CTN tại các Cty Nhà nước.

Dự kiến, Hội nghị Thượng đỉnh G20 (diễn ra đầu tháng 11/2011) sẽ chính thức đưa ra kế hoạch tổng thể đầu tiên về CTN.

Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

(Thanh tra) - Tại kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Công tác liên chính phủ mở về phòng ngừa tham nhũng diễn ra tại Vienna (Áo) từ ngày 20 - 23/5, một trong những thông điệp nổi bật được nhiều quốc gia và chuyên gia nhấn mạnh là: Thách thức hiện nay của phòng, chống tham nhũng (PCTN) không còn nằm chủ yếu ở việc ban hành quy định pháp luật, mà ở hiệu lực thực thi và khả năng hình thành một hệ thống liêm chính công vận hành thực chất, bền vững.

Thành Dương (Ghi từ Vienna, Áo)

11:29 21/05/2026

Tin mới nhất

Xem thêm