Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 25/06/2013 - 11:56
(Thanh tra)-Trong suốt mấy ngày qua, hàng triệu người ở hơn 100 thành phố trên khắp đất nước Brazil đã đồng loạt tổ chức biểu tình nhằm phản đối sự yếu kém của Chính phủ trong quá trình điều hành đất nước, đặc biệt là để tệ nạn tham nhũng diễn ra triền miên.
Biểu tình phản đối tham nhũng ở Brazil. Ảnh: AFP
Mặc dù Tổng thống Brazil Dilma Rousseff đã cam kết sẽ tăng cường cuộc chiến chống tham nhũng, nhưng đoàn người biểu tình dường như không tin vào những lời "hứa suông" của Tổng thống. Họ muốn Chính phủ phải có hành động ngay lập tức nhằm tăng cường chống tham nhũng, ổn định xã hội, cải thiện đời sống của người dân.
Một trong những biện pháp mà đoàn người biểu tình yêu cầu Chính phủ phải hành động ngay lập tức đó là công khai chi tiết toàn bộ chi phí cho việc tổ chức Cúp Bóng đá Thế giới 2014 và Thế vận hội Olympic năm 2016.
Theo báo cáo sơ bộ của Chính phủ Brazil, hàng tỷ USD đã được đầu tư vào hạ tầng cơ sở và một số hạng mục khác để phục vụ cho 2 kỳ đại hội thể thao lớn nhất hành tinh, nhưng cho đến nay, vẫn còn nhiều công trình chưa hoàn thiện, hoặc chất lượng xuống thấp. Trong khi đó, mọi phí, lệ phí dịch vụ liên quan đến thể thao ở Brazil đang tăng giá một cách chóng mặt, khiến người dân Brazil, vốn luôn có niềm đam mê thê thao, trở nên phẫn nộ và bùng phát thành cuộc biểu tình trên diện rộng, với số lượng người tham gia đông nhất từ trước tới nay.
Nhật Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, công tác hợp tác đa phương tiếp tục được Vụ Hợp tác quốc tế (Thanh tra Chính phủ) triển khai chủ động, bài bản và đạt nhiều kết quả nổi bật trong quý I năm 2026. Qua đó, không chỉ góp phần thực hiện hiệu quả các cam kết quốc tế của Việt Nam trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng mà còn khẳng định vai trò, uy tín của Thanh tra Chính phủ tại các diễn đàn khu vực và toàn cầu.
Phương Hiếu
(Thanh tra) - Ngày 30/3, tại hội thảo về nâng cao hiệu quả cơ chế thu hồi tài sản tại Việt Nam, đại diện các cơ quan chức năng và chuyên gia quốc tế đã cùng phân tích thực trạng, chỉ ra những điểm nghẽn và đề xuất nhiều giải pháp nhằm tăng cường hiệu quả thu hồi tài sản, đặc biệt trong các vụ việc tham nhũng, kinh tế.
Trần Quý
Trần Quý
Trần Quý
Trần Quý
Trần Quý
Nhóm PV Bản tin Thanh tra
Trần Kiên
PV
Hương Giang
PV
Hương Trà
Hương Giang
Đan Quế
Bùi Bình
Dương Nguyễn
Nam Dũng
Phương Hiếu