Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Hàn Quốc: Cựu Tổng thống Park Geun Hye bị thẩm vấn lần 2

Thứ năm, 06/04/2017 - 12:58

Ngày 6/4, các công tố viên Hàn Quốc một lần nữa đến trại giam để thẩm vấn cựu Tổng thống nước này, bà Park Geun Hye, liên quan vụ bê bối tham nhũng dẫn đến việc bà bị phế truất và bị bắt giữ.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Các công tố viên đã đến nơi bà Park bị giam giữ tại thành phố Uiwang, phía Nam thủ đô Seoul, để thẩm vấn cựu lãnh đạo này. Đây là lần thứ hai bà Park bị thẩm vấn kể từ khi bà bị bắt hôm 31/3 vừa qua. 

Trong cuộc thẩm vấn lần thứ nhất kéo dài gần 11 tiếng tại nhà giam, cựu Tổng thống Park đã bác bỏ mọi cáo buộc liên quan đến bê bối tham nhũng làm rúng động Hàn Quốc. 

Cùng ngày, các công tố viên đã triệu tập ông Woo Byung-woo, cựu Thư ký cấp cao phụ trách các vấn đề dân sự trong giai đoạn 2015-2016, để thẩm vấn tại Văn phòng Công tố viên quận Trung tâm Seoul. 

Các công tố viên sẽ xem xét việc liệu có đề nghị bắt giữ ông Woo hay không. Trong khi hầu hết các trợ lý của bà Park Geun-hye đều đã bị bắt giữ và chuẩn bị đưa ra xét xử, ông Woo là một trong những cá nhân cuối cùng có liên quan tới vụ bê bối chính trị này chưa bị bắt giữ. 

Ông Woo bị tình nghi đã hỗ trợ và xúi giục bà Choi Soon-sil, bạn thân lâu năm của cựu Tổng thống Park Geun-hye, can thiệp vào các vấn đề quốc gia và cản trở cuộc điều tra đặc biệt nhắm vào bà Park Geun-hye. 

Ông này cũng bị cáo buộc lạm dụng quyền lực ngăn cản cuộc điều tra của cơ quan công tố đối với hành vi cứu hộ chậm trễ gây hậu quả nghiêm trọng trong vụ chìm phà Sewol hồi năm 2014, khiến 304 người thiệt mạng. Bên cạnh đó, các công tố viên cho rằng ông Woo đã dùng sự ảnh hưởng của mình để can thiệp vào các quyết định bổ nhiệm và thanh tra nhiều quan chức chính phủ./.

Theo TTXVN

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Hình sự hóa hối lộ trong khu vực tư - nhìn từ kinh nghiệm quốc tế

Hình sự hóa hối lộ trong khu vực tư - nhìn từ kinh nghiệm quốc tế

(Thanh tra) - Khu vực tư nhân đang trở thành động lực tăng trưởng chủ đạo của nền kinh tế Việt Nam. Nhưng đi cùng sự bứt phá đó là những rủi ro về tham nhũng ngày càng tinh vi, vượt khỏi mô hình truyền thống. Ông Graeme Gunn, cố vấn độc lập của Cơ quan Phòng chống Ma túy và Tội phạm của Liên Hợp Quốc (UNODC), đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm quan trọng của quốc tế trong phòng chống tham nhũng khu vực tư.

Hải Lương

16:21 10/12/2025
Chống tham nhũng, định hình tương lai liêm chính: Gửi gắm niềm tin đến giới trẻ

Chống tham nhũng, định hình tương lai liêm chính: Gửi gắm niềm tin đến giới trẻ

(Thanh tra) - Nhân Ngày Quốc tế chống tham nhũng (9/12), phóng viên Báo Thanh tra có buổi gặp và trò chuyện với bà Nguyễn Nguyệt Minh, Trưởng đại diện Văn phòng Liên hợp quốc về Ma túy và Tội phạm (UNODC) tại Việt Nam xung quanh chủ đề: Vai trò của giới trẻ trong phòng, chống tham nhũng, định hình tương lai liêm chính.

Ngọc Bích (Thực hiện)

21:40 09/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm