Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Điều tra tham nhũng quan chức bóng đá Camerun

Thứ ba, 25/06/2013 - 14:20

(Thanh tra)- Cảnh sát Camerun vừa mở cuộc điều tra chính thức về những cáo buộc tham nhũng đối với nhiều quan chức của Liên đoàn Bóng đá Camerun (FECAFOOT).

Pierre Batamak, Phó Chủ tịch thứ 3 của FECAFOOT đã thừa nhận hành vi nhận hối lộ. Ảnh: camerfoot.info

Theo thông tin ban đầu, có ít nhất 20 quan chức FECAFOOT bị điều tra vì cáo buộc đã nhận hối lộ từ 200 - 24.000 USD để ủng hộ ứng cử viên Marlène Emvoutou tranh cử chức Chủ tịch FECAFOOT.

Cho đến thời điểm này, phía cảnh sát điều tra cho biết, ít nhất 4 người đã thừa nhận từng nhận hối lộ để bỏ phiếu bầu cho Marlène Emvoutou. Đó là: Pierre Batamak, Phó Chủ tịch thứ 3 của FECAFOOT; Dieudonné Ghomsi, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá TP Koung-khi (miền Tây Camerun); Lambert Yodiodi Emebé, Ủy viên Ban Điều hành FECAFOOT; René Black Mpondo, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá vùng Littoral (Tây Nam Camerun).

Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Đẩy mạnh hợp tác đa phương, nâng tầm vị thế Thanh tra Chính phủ trên trường quốc tế

Đẩy mạnh hợp tác đa phương, nâng tầm vị thế Thanh tra Chính phủ trên trường quốc tế

(Thanh tra) - Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, công tác hợp tác đa phương tiếp tục được Vụ Hợp tác quốc tế (Thanh tra Chính phủ) triển khai chủ động, bài bản và đạt nhiều kết quả nổi bật trong quý I năm 2026. Qua đó, không chỉ góp phần thực hiện hiệu quả các cam kết quốc tế của Việt Nam trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng mà còn khẳng định vai trò, uy tín của Thanh tra Chính phủ tại các diễn đàn khu vực và toàn cầu.

Phương Hiếu

10:36 07/04/2026
Tăng cường hiệu quả thu hồi tài sản: Cần cách tiếp cận đồng bộ từ thanh tra đến hợp tác quốc tế

Tăng cường hiệu quả thu hồi tài sản: Cần cách tiếp cận đồng bộ từ thanh tra đến hợp tác quốc tế

(Thanh tra) - Ngày 30/3, tại hội thảo về nâng cao hiệu quả cơ chế thu hồi tài sản tại Việt Nam, đại diện các cơ quan chức năng và chuyên gia quốc tế đã cùng phân tích thực trạng, chỉ ra những điểm nghẽn và đề xuất nhiều giải pháp nhằm tăng cường hiệu quả thu hồi tài sản, đặc biệt trong các vụ việc tham nhũng, kinh tế.

Trần Quý

19:40 30/03/2026

Tin mới nhất

Xem thêm