Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Đảng PDL loại ứng viên liên quan tham nhũng

Thứ sáu, 25/01/2013 - 08:32

(Thanh tra) - Để chuẩn bị cho cuộc bầu cử lập pháp sắp tới (dự kiến diễn ra vào ngày 24 - 25/2), Đảng Nhân dân Tự do Italia (PDL) đã công bố danh sách ứng viên tham gia, trong đó loại bỏ hầu hết các đảng viên dính líu tới tham nhũng.

Trong số những đảng viên bị loại khỏi danh sách có Nicola Cosentino, cựu Bộ trưởng Kinh tế, hiện là Chủ tịch PDL (tự xin rút khỏi danh sách ứng cử), người bị nghi ngờ nhận hối lộ và bảo kê cho băng đảng mafia Camorra ở TP Napoli hồi năm 2011. Ngoài ra, 7 cựu Bộ trưởng khác, trong đó có 4 cựu Bộ trưởng từng trúng cử tại TP Napoli, cũng bị đưa ra khỏi danh sách ứng cử trong cuộc bầu cử. Tất cả những sự loại bỏ này nhằm bảo đảm cho PDL giành lại ưu thế trước đối thủ là Đảng Liên minh phương Bắc (LN), hiện dẫn điểm trong các cuộc thăm dò dư luận diễn ra trước thềm cuộc bầu cử lập pháp của Italia.


Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

(Thanh tra) - Tại kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Công tác liên chính phủ mở về phòng ngừa tham nhũng diễn ra tại Vienna (Áo) từ ngày 20 - 23/5, một trong những thông điệp nổi bật được nhiều quốc gia và chuyên gia nhấn mạnh là: Thách thức hiện nay của phòng, chống tham nhũng (PCTN) không còn nằm chủ yếu ở việc ban hành quy định pháp luật, mà ở hiệu lực thực thi và khả năng hình thành một hệ thống liêm chính công vận hành thực chất, bền vững.

Thành Dương (Ghi từ Vienna, Áo)

11:29 21/05/2026

Tin mới nhất

Xem thêm