Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ tư, 26/12/2012 - 07:35
(Thanh tra)- Cơ quan tư pháp Ấn Độ vừa mở cuộc điều tra tham nhũng đối với Suresh Kalmadi, cựu Chủ tịch Ủy ban Olympic Ấn Độ vì nghi ngờ tham nhũng liên quan đến việc tổ chức Thế vận hội Commonwealth năm 2010.
Cùng bị điều tra với Suresh Kalmadi còn có Lalit Bhanot, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Ấn Độ và 4 quan chức khác của Ủy ban. Những người này bị nghi ngờ đã nhận hối lộ từ 2 công ty của Ấn Độ và Cty Timing của Thụy Sĩ, sau đó tạo điều kiện để nhận được nhiều hợp đồng cung cấp các thiết bị liên quan phục vụ Thế vận hội Commonwealth 2010.
Theo điều tra ban đầu, riêng tiền chênh lệch giá (cao hơn giá thị trường) của các thiết bị do Cty Timing cung cấp đã lên tới 1,07 tỷ rupee (khoảng hơn 19,4 triệu USD).
Nhật Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trong 2 ngày (9 - 10/6), Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ đã tham dự Hội thảo “Tăng cường liêm chính vì sự thịnh vượng kinh tế” trong khuôn khổ năm APEC 2026 tại Hồng Kông, Trung Quốc.
Phương Hiếu
(Thanh tra) - Tại kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Công tác liên chính phủ mở về phòng ngừa tham nhũng diễn ra tại Vienna (Áo) từ ngày 20 - 23/5, một trong những thông điệp nổi bật được nhiều quốc gia và chuyên gia nhấn mạnh là: Thách thức hiện nay của phòng, chống tham nhũng (PCTN) không còn nằm chủ yếu ở việc ban hành quy định pháp luật, mà ở hiệu lực thực thi và khả năng hình thành một hệ thống liêm chính công vận hành thực chất, bền vững.
Thành Dương (Ghi từ Vienna, Áo)
Dương Hồng Thành
Dương Thành
Hồng Thành
Nguyệt Anh
T.Vân
Hải Hà
Trung Hà
Trần Kiên
Hải Hà
Thanh Lương
Bùi Bình
Minh Tân - Hữu Chính
Đăng Tân
Thanh Lương
Hoàng Hưng
Nhóm PV Bản tin Thanh tra