Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 28/06/2012 - 14:18
(Thanh tra)- Tòa án Ai Cập cho biết, Ahmed Chafik, ứng cử viên vừa bị đánh bại trong vòng 2 cuộc bầu cử Tổng thống Ai Cập, đã ra sân bay rời khỏi Ai Cập để đến Các Tiểu Vương quốc Arập thống nhất vào rạng sáng ngày 26/6, chỉ vài tiếng trước khi tòa án tuyên bố mở cuộc điều tra tham nhũng đối với ông.
Tòa án Ai Cập cho biết, cuộc điều tra tập trung vào những hành vi tham nhũng, lạm dụng chức vụ quyền hạn, biển thủ công quỹ và làm giàu bất chính trong giai đoạn ông Chafik làm Bộ trưởng Hàng không dân sự, dưới thời cựu Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak.
Ông Chafik là 1 trong số rất ít cựu quan chức dưới chế độ cũ chưa bị điều tra vì tội tham nhũng, tính đến thời điểm trước ngày 26/6.
PV
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Rà soát pháp luật ngành Thanh tra và hoàn thiện Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức là những nhiệm vụ quan trọng để củng cố nền công vụ liêm chính, minh bạch, chuyên nghiệp và trách nhiệm giải trình.
Trần Kiên
(Thanh tra) - Trong khuôn khổ chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra dành cho cán bộ Thanh tra Nhà nước Lào năm 2026, ngày 14/8, Đoàn cán bộ Thanh tra Nhà nước Lào đã có buổi trao đổi kinh nghiệm thực tiễn về công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tại Thanh Hóa.
Thái Hải
H.T
Thái Hải
Phương Hiếu
Phương Hiếu
Thành Công
Dương Nguyễn
Trần Kiên
Nguyễn Điểm
Hòa Bình
Minh Tân
Trung Hà
Cảnh Nhật
Thái Hải
Cảnh Nhật