Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Cựu Bộ trưởng Ai Cập xuất ngoại tránh bị điều tra

Thứ năm, 28/06/2012 - 14:18

(Thanh tra)- Tòa án Ai Cập cho biết, Ahmed Chafik, ứng cử viên vừa bị đánh bại trong vòng 2 cuộc bầu cử Tổng thống Ai Cập, đã ra sân bay rời khỏi Ai Cập để đến Các Tiểu Vương quốc Arập thống nhất vào rạng sáng ngày 26/6, chỉ vài tiếng trước khi tòa án tuyên bố mở cuộc điều tra tham nhũng đối với ông.

Tòa án Ai Cập cho biết, cuộc điều tra tập trung vào những hành vi tham nhũng, lạm dụng chức vụ quyền hạn, biển thủ công quỹ và làm giàu bất chính trong giai đoạn ông Chafik làm Bộ trưởng Hàng không dân sự, dưới thời cựu Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak.

Ông Chafik là 1 trong số rất ít cựu quan chức dưới chế độ cũ chưa bị điều tra vì tội tham nhũng, tính đến thời điểm trước ngày 26/6.


PV

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

(Thanh tra) - Tại kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Công tác liên chính phủ mở về phòng ngừa tham nhũng diễn ra tại Vienna (Áo) từ ngày 20 - 23/5, một trong những thông điệp nổi bật được nhiều quốc gia và chuyên gia nhấn mạnh là: Thách thức hiện nay của phòng, chống tham nhũng (PCTN) không còn nằm chủ yếu ở việc ban hành quy định pháp luật, mà ở hiệu lực thực thi và khả năng hình thành một hệ thống liêm chính công vận hành thực chất, bền vững.

Thành Dương (Ghi từ Vienna, Áo)

11:29 21/05/2026

Tin mới nhất

Xem thêm