Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Cộng hòa Tchad bắt giữ 1 quan chức vì biển thủ

Thứ năm, 08/08/2013 - 08:53

(Thanh tra)- Cảnh sát Cộng hòa Tchad ngày 7/8 đã thực hiện lệnh bắt giam đối với Mahamat Adoum Ismael - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bông Tchad, vì cáo buộc biển thủ công quỹ.

Tổng Giám đốc Mahamat Adoum Ismael. Ảnh: jeuneafrique

Theo thông tin ban đầu, chỉ tính từ đầu năm 2012 đến giữa năm 2013, Mahamat Adoum Ismael đã biển thủ khoảng 4 tỷ FCFA (khoảng 8 triệu USD). Đây là khoản tiền do Chính phủ Cộng hòa Tchad hỗ trợ cho Tổng Công ty Bông Tchad (một đơn vị thuộc quyền sở hữu của Chính phủ Cộng hòa Tchad) vì liên tục làm ăn thua lỗ và trên bờ vực phá sản. Thế nhưng, số tiền hỗ trợ này đã không được sử dụng vào việc vực dậy Tổng Công ty Bông, mà "chảy" hết vào túi riêng của Tổng Giám đốc Mahamat Adoum Ismael.

Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Đẩy mạnh hợp tác đa phương, nâng tầm vị thế Thanh tra Chính phủ trên trường quốc tế

Đẩy mạnh hợp tác đa phương, nâng tầm vị thế Thanh tra Chính phủ trên trường quốc tế

(Thanh tra) - Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, công tác hợp tác đa phương tiếp tục được Vụ Hợp tác quốc tế (Thanh tra Chính phủ) triển khai chủ động, bài bản và đạt nhiều kết quả nổi bật trong quý I năm 2026. Qua đó, không chỉ góp phần thực hiện hiệu quả các cam kết quốc tế của Việt Nam trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng mà còn khẳng định vai trò, uy tín của Thanh tra Chính phủ tại các diễn đàn khu vực và toàn cầu.

Phương Hiếu

10:36 07/04/2026
Tăng cường hiệu quả thu hồi tài sản: Cần cách tiếp cận đồng bộ từ thanh tra đến hợp tác quốc tế

Tăng cường hiệu quả thu hồi tài sản: Cần cách tiếp cận đồng bộ từ thanh tra đến hợp tác quốc tế

(Thanh tra) - Ngày 30/3, tại hội thảo về nâng cao hiệu quả cơ chế thu hồi tài sản tại Việt Nam, đại diện các cơ quan chức năng và chuyên gia quốc tế đã cùng phân tích thực trạng, chỉ ra những điểm nghẽn và đề xuất nhiều giải pháp nhằm tăng cường hiệu quả thu hồi tài sản, đặc biệt trong các vụ việc tham nhũng, kinh tế.

Trần Quý

19:40 30/03/2026

Tin mới nhất

Xem thêm