Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ tư, 12/12/2012 - 14:19
(Thanh tra)- Sau một thời gian dài nỗ lực, cuối cùng, Thượng viện Cộng hòa Séc đã thông qua việc phê chuẩn Công ước Chống tham nhũng (CTN) của Liên hiệp quốc và của Liên minh châu Âu (EU).
Ngoài ra, một loạt văn bản khác liên quan đến chống gian lận (buôn lậu, rửa tiền, chuyển tiền bất hợp pháp ra nước ngoài, biển thủ công quỹ…) của EU cũng được phê chuẩn nhân dịp này.
Việc phê chuẩn Công ước CTN của EU sẽ giúp Cộng hòa Séc xác định rõ hơn các hành vi tham nhũng, kể cả tham nhũng thụ động hay chủ động của các công chức, quan chức.
Công ước CTN của Liên hiệp quốc, một mặt sẽ giúp Séc thúc đẩy một cách hiệu quả những biện pháp CTN, mặt khác sẽ giúp nước này nhận được nhiều sự trợ giúp của cộng đồng quốc tế trong cuộc chiến CTN.
Nhật Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, công tác thông tin đối ngoại đang trở thành một trong những trụ cột quan trọng góp phần khẳng định hình ảnh, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, đặc biệt trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng. Thực hiện Kế hoạch hoạt động thông tin đối ngoại năm 2026, Thanh tra Chính phủ đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm lan tỏa thông điệp về một Việt Nam minh bạch, quyết liệt và có trách nhiệm.
Phương Hiếu
(Thanh tra) - Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, công tác hợp tác đa phương tiếp tục được Vụ Hợp tác quốc tế (Thanh tra Chính phủ) triển khai chủ động, bài bản và đạt nhiều kết quả nổi bật trong quý I năm 2026. Qua đó, không chỉ góp phần thực hiện hiệu quả các cam kết quốc tế của Việt Nam trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng mà còn khẳng định vai trò, uy tín của Thanh tra Chính phủ tại các diễn đàn khu vực và toàn cầu.
Phương Hiếu
Trần Quý
Trần Quý
Trần Quý
Trần Quý
Thanh Lương
Trung Hà
Bảo Anh
Theo TTXVN
Hương Giang
Hải Hà
NA
Thanh Hoa
Thái Hải
Nhi An
Hương Giang