Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 24/01/2013 - 07:09
(Thanh tra) - Đó là khẳng định của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình khi thể hiện quyết tâm trong cuộc chiến chống tham nhũng (CTN).
Theo ông Tập Cận Bình, CTN không chỉ đối với các quan chức cấp cao mà phải kết hợp chống ngay từ các công chức thấp nhất, tức là phải CTN toàn diện, từ thấp đến cao và kiên quyết xử lý dù đối tượng tham nhũng ở cấp nào, tham nhũng nhiều hay ít.
Tổng Bí thư Tập Cận Bình cho rằng, nếu các quan chức cấp cao tham nhũng, tức là cũng dung túng, bao che cho cấp dưới sai phạm. Từ lâu nay, các cơ quan CTN chỉ chú trọng điều tra các quan chức tham nhũng, nhưng những công chức đưa hối lộ, gian lận, chạy chức chạy quyền… lại ít bị đưa vào «tầm ngắm» trong khi số lượng này lại không phải là nhỏ. Do đó, “đã quyết tâm CTN, ngoài việc diệt trừ những «con hổ», chúng ta cũng phải tiêu diệt cả những «con chuột nhắt». Tất cả những hành vi tham nhũng, dù lớn hay bé, đều phải bị trừng trị nghiêm khắc» ông Tập Cận Bình nhấn mạnh.
Nhật Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngày 7/8, Đoàn cán bộ Thanh tra Nhà nước Lào đã có buổi học tập, khảo sát thực tế tại Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), tìm hiểu kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số, xây dựng các nền tảng số phục vụ quản lý nhà nước và hoạt động của ngành Thanh tra.
Phương Hiếu
(Thanh tra) - Chiều 3/8, tại trụ sở Thanh tra Chính phủ, thừa ủy quyền của Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Quốc Đoàn và lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Nguyễn Mạnh Hà chủ trì buổi tiếp xã giao Đoàn cán bộ Thanh tra Nhà nước Lào sang Việt Nam tham dự khóa bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra năm 2026.
Phương Hiếu
Phương Hiếu
Thành Dương (Ghi từ Melaka, Malaysia)
Dương Hồng Thành
Phương Hiếu
Thanh Lương
Thư Kỳ
Thái Hải
Lê Hữu Chính
Trung Hà
Minh Tân
PL-BĐ
Thái Minh
Thanh Lương
Phú Đức
Thanh Lương
Bùi Bình