Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Chống tham nhũng là trọng tâm số 1 ở Nigeria

Thứ năm, 04/10/2012 - 14:19

(Thanh tra)- Tổng thống Nigeria Goodluck Jonathan khẳng định, để phát triển đất nước trong bối cảnh hiện nay, Chính phủ sẽ ưu tiên số 1 cho cuộc chiến chống tham nhũng.

Theo kết quả một cuộc điều tra mới đây do Quốc hội Nigeria tiến hành, trong thời gian từ 2009 - 2011, nước này mất khoảng 6,8 tỷ USD liên quan đến các hợp đồng xuất khẩu dầu mỏ. Chính vì thế, Tổng thống Goodluck Jonathan cam kết sẽ ưu tiên số 1 cho việc chống tham nhũng, ở tất cả các cấp, ngành, lĩnh vực. Những vụ việc tham nhũng đã bị phát hiện sẽ phải xử lý đến cùng, đồng thời tiếp tục điều tra các vụ việc bị “tố” tham nhũng, biển thủ công quỹ và kiên quyết đưa những tổ chức, cá nhân sai phạm ra truy tố và xử lý với những hình phạt nghiêm khắc nhất.

Ngoài ra, tất cả dự án kéo dài thời gian hoặc phát sinh chi phí quá nhiều cũng sẽ bị kiểm tra lại nhằm truy tìm tham nhũng.

Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thanh tra Chính phủ đẩy mạnh thông tin đối ngoại: Nâng tầm hình ảnh Việt Nam trong phòng, chống tham nhũng

Thanh tra Chính phủ đẩy mạnh thông tin đối ngoại: Nâng tầm hình ảnh Việt Nam trong phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, công tác thông tin đối ngoại đang trở thành một trong những trụ cột quan trọng góp phần khẳng định hình ảnh, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, đặc biệt trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng. Thực hiện Kế hoạch hoạt động thông tin đối ngoại năm 2026, Thanh tra Chính phủ đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm lan tỏa thông điệp về một Việt Nam minh bạch, quyết liệt và có trách nhiệm.

Phương Hiếu

11:12 10/04/2026
Đẩy mạnh hợp tác đa phương, nâng tầm vị thế Thanh tra Chính phủ trên trường quốc tế

Đẩy mạnh hợp tác đa phương, nâng tầm vị thế Thanh tra Chính phủ trên trường quốc tế

(Thanh tra) - Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, công tác hợp tác đa phương tiếp tục được Vụ Hợp tác quốc tế (Thanh tra Chính phủ) triển khai chủ động, bài bản và đạt nhiều kết quả nổi bật trong quý I năm 2026. Qua đó, không chỉ góp phần thực hiện hiệu quả các cam kết quốc tế của Việt Nam trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng mà còn khẳng định vai trò, uy tín của Thanh tra Chính phủ tại các diễn đàn khu vực và toàn cầu.

Phương Hiếu

10:36 07/04/2026

Tin mới nhất

Xem thêm