Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Cảnh sát bảo kê buôn lậu xăng dầu

Thứ hai, 01/07/2013 - 14:26

(Thanh tra)- Trong khuôn khổ cuộc điều tra tham nhũng, nhận hối lộ giữa 1 gia đình ở thị trấn Vénissieux (thuộc tỉnh Rhône, vùng Rhône-Alpes, phía Đông nước Pháp) với cảnh sát địa phương, cảnh sát điều tra tỉnh Rhône đã khám phá ra đường dây buôn lậu xăng dầu quy mô lớn.

Nhiều cảnh sát đã tham gia "bảo kê" cho đường dây buôn lậu xăng dầu ở tỉnh Rhône. Ảnh: lyonmag

Theo điều tra ban đầu, gia đình này, nhờ được sự bảo kê của một số cảnh sát biến chất, đã nhập lậu xăng về bán cho các trạm xăng với giả rẻ hơn giá bình quân của thị trường tại tỉnh Rhône. Ước tính, gia đình này cung cấp cho các trạm xăng ở nhiều thành phố, thị trấn thuộc tỉnh Rhône như Lyon, Saint-Martin-le-Haut, Bourgoin, Grenoble và Annecy, với số lượng mỗi ngày khoảng 50 - 60 nghìn lít.

Cảnh sát điều tra cho biết thêm, đã tiến hành thẩm vấn và giám sát 5 người, trong đó có 3 nhân viên cảnh sát.

Thông tin ban đầu cho thấy, đường dây buôn lậu xăng này đã tồn tại từ 6 tháng nay và số tiền dùng để hối lộ cảnh sát địa phương có thể lên tới hàng trăm nghìn euro.

Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

(Thanh tra) - Tại kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Công tác liên chính phủ mở về phòng ngừa tham nhũng diễn ra tại Vienna (Áo) từ ngày 20 - 23/5, một trong những thông điệp nổi bật được nhiều quốc gia và chuyên gia nhấn mạnh là: Thách thức hiện nay của phòng, chống tham nhũng (PCTN) không còn nằm chủ yếu ở việc ban hành quy định pháp luật, mà ở hiệu lực thực thi và khả năng hình thành một hệ thống liêm chính công vận hành thực chất, bền vững.

Thành Dương (Ghi từ Vienna, Áo)

11:29 21/05/2026
Thanh tra Chính phủ sẽ là trung tâm điều phối cải cách thể chế phòng, chống tham nhũng gắn với thực thi UNCAC

Thanh tra Chính phủ sẽ là trung tâm điều phối cải cách thể chế phòng, chống tham nhũng gắn với thực thi UNCAC

(Thanh tra) - Chia sẻ bên lề Kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Rà soát việc thực hiện UNCAC tại Vienna (Áo), ông Trần Trung Sơn, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế cho biết, Thanh tra Chính phủ sẽ tiếp tục giữ vai trò đầu mối quốc gia, thúc đẩy số hóa dữ liệu, tăng cường theo dõi sau rà soát và chuyển hóa các khuyến nghị quốc tế thành cải cách thực chất trong hệ thống pháp luật và quản trị quốc gia.

Dương Hồng Thành

10:06 20/05/2026

Tin mới nhất

Xem thêm