Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Brazil thông qua Dự luật Chống tham nhũng

Thứ hai, 01/07/2013 - 08:26

(Thanh tra)- Trước sức ép của hơn 1 triệu người biểu tình trên khắp Brazil phản đối tình trạng tham nhũng, Thượng viện Brazil đã có động thái nhằm xoa dịu tình hình đó là biểu quyết thông qua Dự luật nhằm hình sự hóa tội danh tham nhũng.

Thượng viện Brazil thông qua dự luật chống tham nhũng. Ảnh: José Cruz/ABr

Ngoài việc hình sự hóa tội tham nhũng, áp dụng những hình phạt rất nghiêm khắc đối với tội tham nhũng, Dự luật này còn mở rộng, trao thêm quyền điều tra tham nhũng cho các viện kiểm sát.

Sau khi Thượng viện thông qua Dự luật, ngay sáng hôm sau (27/6), Tòa án Tối cao Brazil đã ra quyết định bắt giam một nghị sĩ, người trước đó bị điều tra về các hành vi tham nhũng, nhận hối lộ và biển thủ công quỹ. Vụ bắt giam này được cho là hành động "đáng kinh ngạc" trong lịch sử ngành Tư pháp Brazil trong 25 năm qua.

Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ thanh tra Việt Nam – Lào

Tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ thanh tra Việt Nam – Lào

(Thanh tra) - Chiều 3/8, tại trụ sở Thanh tra Chính phủ, thừa ủy quyền của Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Quốc Đoàn và lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Nguyễn Mạnh Hà chủ trì buổi tiếp xã giao Đoàn cán bộ Thanh tra Nhà nước Lào sang Việt Nam tham dự khóa bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra năm 2026.

Phương Hiếu

18:33 03/08/2026
Vụ Hợp tác quốc tế đẩy mạnh hợp tác quốc tế về phòng, chống tham nhũng, chuẩn bị cho APEC Việt Nam 2027

Vụ Hợp tác quốc tế đẩy mạnh hợp tác quốc tế về phòng, chống tham nhũng, chuẩn bị cho APEC Việt Nam 2027

(Thanh tra) - Đẩy mạnh các hoạt động hợp tác song phương, đa phương về phòng, chống tham nhũng, Vụ Hợp tác quốc tế đang tích cực tham mưu triển khai nhiều hoạt động đối ngoại quan trọng, đồng thời chủ động chuẩn bị cho việc tham gia và đăng cai các hoạt động của Nhóm công tác về Chống tham nhũng và Đảm bảo minh bạch APEC (ACTWG) trong khuôn khổ năm APEC Việt Nam 2027.

Phương Hiếu

16:28 30/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm