Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 01/11/2012 - 10:22
(Thanh tra)- Ngày 31/10, tại TP Yamoussoukro (miền Trung Bờ Biển Ngà), một hội nghị lấy ý kiến về việc soạn thảo Luật Chống tham nhũng đã được tổ chức.
Méité Sindou, Tổng Thư ký Ủy ban Cải cách quốc gia về các quyền (SNGRC), người sáng kiến và chủ trì hội nghị cho rằng, hiện nay đang tồn tại nhiều văn bản, quy định liên quan đến phòng, chống tham nhũng, nhưng lại chưa chặt chẽ và hiệu quả. Vì thế, Bờ Biển Ngà muốn tập hợp những văn bản, quy định này thành một luật duy nhất về phòng, chống tham nhũng, nhằm tạo điều kiện cho các cơ quan tư pháp xử lý tội phạm tham nhũng một cách hiệu quả hơn.
Tổng Thư ký Méité Sindou cũng cho rằng, khi Luật Chống tham nhũng được ban hành sẽ có tác dụng rất lớn trong việc phòng, chống tham nhũng, đồng thời sẽ thu hút các nhà đầu tư nước ngoài nhiều hơn.
Nhật Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trong 2 ngày (9 - 10/6), Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ đã tham dự Hội thảo “Tăng cường liêm chính vì sự thịnh vượng kinh tế” trong khuôn khổ năm APEC 2026 tại Hồng Kông, Trung Quốc.
Phương Hiếu
(Thanh tra) - Tại kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Công tác liên chính phủ mở về phòng ngừa tham nhũng diễn ra tại Vienna (Áo) từ ngày 20 - 23/5, một trong những thông điệp nổi bật được nhiều quốc gia và chuyên gia nhấn mạnh là: Thách thức hiện nay của phòng, chống tham nhũng (PCTN) không còn nằm chủ yếu ở việc ban hành quy định pháp luật, mà ở hiệu lực thực thi và khả năng hình thành một hệ thống liêm chính công vận hành thực chất, bền vững.
Thành Dương (Ghi từ Vienna, Áo)
Dương Hồng Thành
Dương Thành
Hồng Thành
Nguyệt Anh
T.Vân
Hải Hà
Trung Hà
Trần Kiên
Hải Hà
Thanh Lương
Bùi Bình
Minh Tân - Hữu Chính
Đăng Tân
Thanh Lương
Hoàng Hưng
Nhóm PV Bản tin Thanh tra