Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Biểu tình kêu gọi Tổng thống Mỹ Trump công khai hồ sơ thuế

Chủ nhật, 16/04/2017 - 15:54

Hàng nghìn người tham gia biểu tình tại nhiều thành phố của Mỹ trong ngày 15/4 yêu cầu Tổng thống Donald Trump công khai hồ sơ thuế.

Người biểu tình Mỹ đụng độ với cảnh sát. (Nguồn: AP)

Ít nhất 14 người đã bị bắt giữ trong vụ đụng độ giữa những người biểu tình tại thành phố Berkeley, bang California. 

Theo truyền thông nước này, các cuộc biểu tình diễn ra tại thủ đô Washington DC, New York, Boston, Philadelphia, Seattle, San Francisco và Los Angeles cùng nhiều thành phố, thị trấn nhỏ khác.

Tại Berkeley, hàng trăm người biểu tình cả ủng hộ và phản đối ông Trump tụ tập tại công viên trung tâm dẫn tới cãi cọ và đụng độ khiến 2 người bị thương, trong đó có một cảnh sát. Giới chức đã phải phong tỏa giao thông quanh khu vực này cho đến khi đám đông hoàn toàn giải tán.

Những người biểu tình phản đối yêu cầu ông Trump công khai hồ sơ thuế cá nhân, một hành động mang tính minh bạch vốn phải được thực hiện trong chiến dịch tranh cử theo một điều luật bất thành văn đối với tất cả các ứng cử viên Tổng thống Mỹ. 

Các cuộc biểu tình lần này diễn ra vào thời điểm hạn chót nộp hồ sơ thuế là ngày 15/4 hàng năm.

Trong quá trình tranh cử năm 2016, ông Trump từ chối công khai hồ sơ thuế với lý do rằng phía Sở thuế vụ (IRS) đang kiểm toán. Tuy nhiên, IRS ngay sau đó cũng cho biết ông Trump có quyền công khai các hồ sơ này dù trong quá trình kiểm toán.

Theo TTXVN/VIETNAM+

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Hình sự hóa hối lộ trong khu vực tư - nhìn từ kinh nghiệm quốc tế

Hình sự hóa hối lộ trong khu vực tư - nhìn từ kinh nghiệm quốc tế

(Thanh tra) - Khu vực tư nhân đang trở thành động lực tăng trưởng chủ đạo của nền kinh tế Việt Nam. Nhưng đi cùng sự bứt phá đó là những rủi ro về tham nhũng ngày càng tinh vi, vượt khỏi mô hình truyền thống. Ông Graeme Gunn, cố vấn độc lập của Cơ quan Phòng chống Ma túy và Tội phạm của Liên Hợp Quốc (UNODC), đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm quan trọng của quốc tế trong phòng chống tham nhũng khu vực tư.

Hải Lương

16:21 10/12/2025
Chống tham nhũng, định hình tương lai liêm chính: Gửi gắm niềm tin đến giới trẻ

Chống tham nhũng, định hình tương lai liêm chính: Gửi gắm niềm tin đến giới trẻ

(Thanh tra) - Nhân Ngày Quốc tế chống tham nhũng (9/12), phóng viên Báo Thanh tra có buổi gặp và trò chuyện với bà Nguyễn Nguyệt Minh, Trưởng đại diện Văn phòng Liên hợp quốc về Ma túy và Tội phạm (UNODC) tại Việt Nam xung quanh chủ đề: Vai trò của giới trẻ trong phòng, chống tham nhũng, định hình tương lai liêm chính.

Ngọc Bích (Thực hiện)

21:40 09/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm