Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Biển thủ 14 triệu USD rồi trốn ra nước ngoài

Thứ năm, 24/02/2011 - 05:52

(Thanh tra PCTN)- Li Huabo, Trưởng phòng Kinh tế và Xây dựng thuộc Phòng Tài chính huyện Poyang, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, đã “ôm” trọn 94 triệu nhân dân tệ (NDT - khoảng 14 triệu USD) trốn sang Canada cùng vợ và 2 con gái.

Vụ việc này chỉ được phát hiện khi chính Li Huabo gọi điện từ nước ngoài về thú tội với cảnh sát Giang Tây. Theo lời khai, trong 4 năm nắm giữ chức vụ nói trên, được sự trợ giúp của người bạn thân làm giám đốc 1 ngân hàng địa phương, Li Huabo đã biển thủ tổng cộng 94 triệu NDT. Đây là số tiền ngân sách dùng để đầu tư cho các dự án cải tạo đất nông nghiệp và xây dựng hồ chứa nước phục vụ cho nông nghiệp trên địa bàn huyện Poyang.

Li Huabo cho biết, sẽ không trở về Trung Quốc để chịu phạt. Mặc dù vậy, phía cảnh sát Giang Tây sẽ thu thập đầy đủ chứng cứ để truy tìm và đưa Li Huabo về chịu tội.

Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

(Thanh tra) - Tại kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Công tác liên chính phủ mở về phòng ngừa tham nhũng diễn ra tại Vienna (Áo) từ ngày 20 - 23/5, một trong những thông điệp nổi bật được nhiều quốc gia và chuyên gia nhấn mạnh là: Thách thức hiện nay của phòng, chống tham nhũng (PCTN) không còn nằm chủ yếu ở việc ban hành quy định pháp luật, mà ở hiệu lực thực thi và khả năng hình thành một hệ thống liêm chính công vận hành thực chất, bền vững.

Thành Dương (Ghi từ Vienna, Áo)

11:29 21/05/2026

Tin mới nhất

Xem thêm