Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Bắt quả tang ở với bồ, bị truy đuổi bằng trực thăng, quan tham TQ run sợ

Thứ bảy, 25/03/2017 - 19:36

Truy đuổi bằng trực thăng, tủ lạnh chất đầy tiền mặt, quan tham bị bắt quả tang trên giường với bồ nhí người nước ngoài...những bộ phim truy bắt quan chức biến chất đang rất được ưa chuộng tại Trung Quốc - nước đông dân hàng đầu thế giới.

Cựu quan chức Trung Quốc Bai Enpei bị kết tội nhận hối lộ và lạm quyền

Nhân danh nhân dân", một bộ phim mới do cơ quan tuyên truyền thuộc Viện kiểm sát nhân dân tối cao (SPP) Trung Quốc sẽ được trình chiếu vào ngày 28/3 tới trên đài Hồ Nam - kênh truyền hình được nhiều người xem thứ hai tại Trung Quốc.

Theo quảng cáo giới thiệu, trong phim có cảnh đột kích nhà của quan chức biến chất, cảnh sát tìm thấy những chiếc đệm làm toàn bằng các cọc tiền.

Năm ngoái, hai loạt phim tài liệu ngắn lấy cảm hứng từ chiến dịch chống tham nhũng do Ủy ban thanh tra và kỷ luật trung ương Trung Quốc sản xuất (CCDI) cũng rất thu hút người xem.

Nhà văn nổi tiếng Zhou Meisen, người viết kịch bản phim cũng như ra sách về chủ đề này, đã được SPP hỗ trợ, cho phép phỏng vấn các quan chức tham nhũng đang ngồi tù.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình từng cam kết, cuộc chiến chống tham nhũng tại Trung Quốc sẽ kéo dài tới chừng nào tham nhũng bị diệt tận gốc.

Theo Hoài Linh/VNN

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường hiệu quả thu hồi tài sản: Cần cách tiếp cận đồng bộ từ thanh tra đến hợp tác quốc tế

Tăng cường hiệu quả thu hồi tài sản: Cần cách tiếp cận đồng bộ từ thanh tra đến hợp tác quốc tế

(Thanh tra) - Ngày 30/3, tại hội thảo về nâng cao hiệu quả cơ chế thu hồi tài sản tại Việt Nam, đại diện các cơ quan chức năng và chuyên gia quốc tế đã cùng phân tích thực trạng, chỉ ra những điểm nghẽn và đề xuất nhiều giải pháp nhằm tăng cường hiệu quả thu hồi tài sản, đặc biệt trong các vụ việc tham nhũng, kinh tế.

Trần Quý

19:40 30/03/2026
Hoàn thiện pháp luật liên quan đến thu hồi tài sản thông qua hoạt động thanh tra, kiểm toán

Hoàn thiện pháp luật liên quan đến thu hồi tài sản thông qua hoạt động thanh tra, kiểm toán

(Thanh tra) - Là một trong những khuyến nghị được chuyên gia Văn phòng Cơ quan Phòng, chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc (UNODC) đưa ra tại hội thảo quốc tế về tăng cường hiệu quả cơ chế thu hồi tài sản tại Việt Nam, do Thanh tra Chính phủ phối hợp với UNODC tổ chức ngày 30/3/2026.  

Trần Quý

19:32 30/03/2026

Tin mới nhất

Xem thêm