Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Armenia điều tra tham nhũng tại Quỹ hưu trí

Thứ sáu, 20/05/2011 - 09:16

(Thanh tra)- Ngày 18/5, Viện Kiểm sát Armenia đã quyết định mở một cuộc điều tra về những sai phạm nghiêm trọng diễn ra tại Quỹ Hưu trí Quốc gia. Một số cá nhân liên quan sẽ bị điều tra về hành vi biển thủ công quỹ và lạm dụng chức vụ, quyền hạn.

Quyết định điều tra này được đưa ra sau khi Ủy ban Kiểm toán Quốc hội Armenia công bố bản báo cáo cho thấy, đã xảy ra hành vi tham nhũng ở mức độ rất lớn tại Quỹ Hưu trí Quốc gia. Ishkhan Zakarian, Chủ tịch Ủy ban Kiểm toán Quốc hội khẳng định, có ít nhất 20.600 người hưu trí, mặc dù đã chết, nhưng vẫn được nhận tiền hưu trí trong suốt nhiều năm qua. Trên thực tế, số tiền này đã chảy vào túi của những công chức làm việc tại Văn phòng An sinh xã hội quốc gia, những người đã làm giả hồ sơ chuyển và nhận tiền hưu trí, với tổng số tiền vào khoảng 8,8 triệu USD.

Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thanh tra Chính phủ đẩy mạnh thông tin đối ngoại: Nâng tầm hình ảnh Việt Nam trong phòng, chống tham nhũng

Thanh tra Chính phủ đẩy mạnh thông tin đối ngoại: Nâng tầm hình ảnh Việt Nam trong phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, công tác thông tin đối ngoại đang trở thành một trong những trụ cột quan trọng góp phần khẳng định hình ảnh, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, đặc biệt trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng. Thực hiện Kế hoạch hoạt động thông tin đối ngoại năm 2026, Thanh tra Chính phủ đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm lan tỏa thông điệp về một Việt Nam minh bạch, quyết liệt và có trách nhiệm.

Phương Hiếu

11:12 10/04/2026

Tin mới nhất

Xem thêm