Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Áo đồng ý dẫn độ cựu Thủ tướng Croatia

Thứ năm, 12/05/2011 - 05:35

(Thanh tra)- Cơ quan tư pháp Áo ngày 10/5 đã ra thông báo, đang xem xét việc dẫn độ cựu Thủ tướng Croatia Ivo Sanader, người bị các cơ quan tư pháp Croatia cáo buộc tham nhũng và bị giam giữ tại Áo sau khi trốn chạy khỏi Croatia hồi tháng 10 năm ngoái.

Cựu Thủ tướng Ivo Sanader bị cơ quan tư pháp Croatia cáo buộc đã lợi dụng chức vụ trong nhiệm kỳ của mình (2004 - 2009) để thiết lập cả một “đường dây” nhằm che giấu những chi tiêu mờ ám trong đảng của ông là Liên minh Dân chủ Croatia (HDZ).

Nguyễn Minh Thắng

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

(Thanh tra) - Tại kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Công tác liên chính phủ mở về phòng ngừa tham nhũng diễn ra tại Vienna (Áo) từ ngày 20 - 23/5, một trong những thông điệp nổi bật được nhiều quốc gia và chuyên gia nhấn mạnh là: Thách thức hiện nay của phòng, chống tham nhũng (PCTN) không còn nằm chủ yếu ở việc ban hành quy định pháp luật, mà ở hiệu lực thực thi và khả năng hình thành một hệ thống liêm chính công vận hành thực chất, bền vững.

Thành Dương (Ghi từ Vienna, Áo)

11:29 21/05/2026

Tin mới nhất

Xem thêm