Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ sáu, 11/02/2011 - 13:10
(Thanh tra)- Nhằm bảo đảm Luật Bảo vệ bờ biển được thực hiện nghiêm và thể hiện quyết tâm chống tham nhũng của Chính phủ, Bộ trưởng Môi trường Ấn Độ đã quyết định phá hủy một tòa nhà chung cư ở TP Mumbai vì những vi phạm của các quan chức liên quan trong quá trình xây dựng và bán những căn hộ tại tòa nhà này.
Theo thiết kế ban đầu, để phù hợp với Luật Bảo vệ bờ biển, tòa nhà này chỉ được phép xây 6 tầng và dùng làm nhà ở cho vợ các liệt sĩ đã mất trong chiến tranh. Thế nhưng, do nằm ở vị trí quá đắc địa nên các quan chức TP Mumbai đã “nhắm mắt” để nhà đầu tư “hô biến” thành tòa chung cư cao cấp cao tới 31 tầng. Sau khi xây xong, hầu hết căn hộ trong tòa nhà này đã được bán lại cho các quan chức chính quyền và quan chức quân đội với giá thấp hơn nhiều so với giá thị trường. Thống đốc bang Maharashtra (thủ phủ là TP Mumbai) Ashok Chavan sau đó đã phải từ chức khi bị phát hiện có người thân sở hữu một căn hộ trong tòa nhà này.
Bộ trưởng Môi trường Ấn Độ cho biết, tòa nhà này sẽ được phá hủy trong thời gian 3 tháng. Sau khi phá xong, sẽ xây lại một tòa nhà 6 tầng khác để dành cho vợ các liệt sĩ.
Nhật Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, công tác thông tin đối ngoại đang trở thành một trong những trụ cột quan trọng góp phần khẳng định hình ảnh, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, đặc biệt trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng. Thực hiện Kế hoạch hoạt động thông tin đối ngoại năm 2026, Thanh tra Chính phủ đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm lan tỏa thông điệp về một Việt Nam minh bạch, quyết liệt và có trách nhiệm.
Phương Hiếu
(Thanh tra) - Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, công tác hợp tác đa phương tiếp tục được Vụ Hợp tác quốc tế (Thanh tra Chính phủ) triển khai chủ động, bài bản và đạt nhiều kết quả nổi bật trong quý I năm 2026. Qua đó, không chỉ góp phần thực hiện hiệu quả các cam kết quốc tế của Việt Nam trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng mà còn khẳng định vai trò, uy tín của Thanh tra Chính phủ tại các diễn đàn khu vực và toàn cầu.
Phương Hiếu
Trần Quý
Trần Quý
Trần Quý
Trần Quý
Đăng Tân
Văn Thanh
T.Vân
Thái Nam
Quang Dân
Bùi Bình
Bùi Bình
Hương Trà
Quang Dân
Văn Thanh
Trần Quý