Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

75% doanh nghiệp Camerun bị ảnh hưởng bởi tham nhũng

Thứ bảy, 30/06/2012 - 21:01

(Thanh tra)- Kết quả một cuộc thăm dò vừa được Bộ Kinh tế, Kế hoạch và Quy hoạch đất đai Camerun tiến hành tại 1.585 doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực, thành phần kinh tế cho thấy, vấn đề tham nhũng trong các cơ quan hành chính nhà nước đã ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của 75% doanh nghiệp.

Tỷ lệ này tương tự với cuộc thăm dò được thực hiện hồi năm 2008 khi chỉ ra rằng, gần 70% doanh nghiệp thực sự khó làm ăn yên ổn nếu không chịu hối lộ các cấp chính quyền, các ban, ngành liên quan.

Mặc dù năm 2006, Chính phủ Camerun đã triển khai chiến dịch chống tham nhũng với hàng chục cựu bộ trưởng và một cựu Thủ tướng bị bắt giữ, truy tố, nhưng xem ra, tham nhũng vẫn ngày càng gia tăng và ảnh hưởng tiêu cực tới hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp ở Camerun.


PV

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ thanh tra Việt Nam – Lào

Tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ thanh tra Việt Nam – Lào

(Thanh tra) - Chiều 3/8, tại trụ sở Thanh tra Chính phủ, thừa ủy quyền của Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Quốc Đoàn và lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Nguyễn Mạnh Hà chủ trì buổi tiếp xã giao Đoàn cán bộ Thanh tra Nhà nước Lào sang Việt Nam tham dự khóa bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra năm 2026.

Phương Hiếu

18:33 03/08/2026

Tin mới nhất

Xem thêm