Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ sáu, 04/01/2013 - 07:30
(Thanh tra)- Đó là lời cảnh báo của Tổng thống Camerun đối với tất cả công chức có hành vi tham nhũng đã bị Ủy ban Chống tham nhũng Camerun (CONAC) đưa vào danh sách “đen".
Tổng thống Paul Biya khẳng định, những công chức bất tài nhưng lại tìm mọi cách để tiếp tục tại vị là rào cản rất lớn đối với sự phục hồi và phát triển toàn diện của Camerun. Bản báo cáo của CONAC cho thấy rõ, một bộ phận không nhỏ quan chức, lãnh đạo các cấp chính quyền, cơ quan Chính phủ và các đơn vị kinh tế Nhà nước đã có hành vi tham nhũng nghiêm trọng, nhưng chưa bị trừng phạt thích đáng.
Năm 2013, Chính phủ Camerun sẽ áp dụng những biện pháp cứng rắn nhất nhằm chấm dứt tình trạng tham nhũng, lạm dụng chức vụ đục khoét công quỹ như trường hợp của Théodore Nsangou - Tổng Giám đốc Liên doanh Phát triển điện lực (EDC) đã có hành vi biển thủ hơn 354 triệu FCFA (hơn 710 nghìn USD) từ dự án xây dựng đập thủy điện Lom Pangar; Gilbert Tsimi Evouna, quan chức phụ trách Ủy ban Đô thị hóa của Camerun, có hành vi nhận hối lộ rồi lạm dụng quyền lực để phân chia các hợp đồng hợp tác kinh doanh cho các nhà thầu nước ngoài... Những người này, theo Tổng thống Camerun, dù chỉ là số ít, nhưng ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của Chính phủ. Việc xử lý nghiêm khắc là để trừng trị thích đáng những kẻ tham nhũng, đồng thời răn đe các công chức khác.
Nhật Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngày 7/8, Đoàn cán bộ Thanh tra Nhà nước Lào đã có buổi học tập, khảo sát thực tế tại Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), tìm hiểu kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số, xây dựng các nền tảng số phục vụ quản lý nhà nước và hoạt động của ngành Thanh tra.
Phương Hiếu
(Thanh tra) - Chiều 3/8, tại trụ sở Thanh tra Chính phủ, thừa ủy quyền của Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Quốc Đoàn và lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Nguyễn Mạnh Hà chủ trì buổi tiếp xã giao Đoàn cán bộ Thanh tra Nhà nước Lào sang Việt Nam tham dự khóa bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra năm 2026.
Phương Hiếu
Phương Hiếu
Thành Dương (Ghi từ Melaka, Malaysia)
Dương Hồng Thành
Phương Hiếu
Nhóm PV
Thanh Lương
Thư Kỳ
Thái Hải
Lê Hữu Chính
Trung Hà
Minh Tân
PL-BĐ
Thái Minh
Thanh Lương
Phú Đức
Thanh Lương