Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 04/08/2015 - 09:09
(Thanh tra)- Ông Lê Văn Bình (xóm Công Thương, xã Thuận Thành, huyện Phổ Yên) khiếu nại Quyết định số 10616 của Chủ tịch UBND huyện Phổ Yên về việc giải quyết khiếu nại của ông không khách quan, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của gia đình.
Theo UBND tỉnh Thái Nguyên, khiếu nại của ông Bình đã được UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường xác minh. Kết quả cho thấy, nguồn gốc thửa đất ông Bình quản lý sử dụng do ông Nguyễn Văn Xếp (bố nuôi ông Bình) có giấy viết cho đất ngày 12/5/1989; có chứng nhận quyền sử dụng đất thổ cư do UBND xã Thuận Thành ký ngày 20/6/1991 (không ghi tên người sử dụng); có biên lai thu lệ phí trước bạ mang tên ông Bình; Giấy chứng nhận (GCN) số AG 212452 do UBND huyện Phổ Yên cấp ngày 28/5/2008 mang tên chủ sử dụng đất là ông Lê Văn Bình, tại thửa đất số 95, tờ bản đồ địa chính số 13, xã Thuận Thành, diện tích 160m2 đất ở nông thôn.
Thực hiện Nghị định số 203 của Hội đồng Bộ trưởng và các văn bản pháp luật hướng dẫn thi hành, UBND tỉnh Bắc Thái (nay là tỉnh Thái Nguyên) và UBND huyện Phổ Yên đã tiến hành thực hiện giải tỏa hành lang an toàn giao thông tuyến Quốc lộ số 3, phạm vi giải tỏa từ tim đường ra mỗi phía là 13,5m (từ năm 1991) thời điểm này thực hiện theo quy định của Luật Đất đai năm 1988, không có bồi thường về đất.
Trong quá trình xem xét, thẩm tra việc cấp GCN năm 1993 cho hộ ông Lê Văn Bình, UBND huyện Phổ Yên đã không trừ đi phần diện tích đất nằm trong phạm vi hành lang an toàn giao thông (65,5m2) mà chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Bình cả phần diện tích đất này là không đúng quy định của Luật Đất đai năm 1988 và năm 2003.
Theo quy định tại Điều 25, Nghị định số 88 của Chính phủ (nay là Điều 84, Nghị định số 43) thì UBND huyện Phổ Yên chỉ đạo cơ quan thanh tra xác minh và ban hành quyết định thu hồi GCN đã cấp trái quy định là phù hợp với quy định của pháp luật. Việc Chủ tịch UBND huyện Phổ Yên ban hành Quyết định số 10616 là đúng thẩm quyền, trình tự và nội dung được pháp luật quy định.
Từ những căn cứ trên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Nhữ Văn Tâm đã ký ban hành quyết định không công nhận nội dung khiếu nại của ông Bình. Giữ nguyên nội dung Quyết định số 5905 của UBND huyện Phổ Yên về việc thu hồi GCN đã cấp sai quy định và Quyết định số 10616 của Chủ tịch UBND huyện Phổ Yên về việc giải quyết khiếu nại của ông Bình. Đồng thời, giao Chủ tịch UBND huyện Phổ Yên chỉ đạo các cơ quan liên quan thực hiện quyết định này và chỉnh lý hồ sơ, bản đồ địa chính theo quy định.
B.B.Đ
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Báo Thanh tra đã nhận được phản hồi của UBND phường Phủ Lý, tỉnh Ninh Bình về phản ánh của công dân.
PL-BĐ
(Thanh tra) - Thời gian qua, Báo Thanh tra đã gửi công văn và chuyển đơn của công dân đến các cơ quan có thẩm quyền. Đến nay, Báo Thanh tra đã nhận được phản hồi của một số cơ quan.
PL-BĐ
PL-BĐ
PL-BĐ
Văn Thanh
Hương Trà
Chính Bình
Hoàng Minh
Nam Dũng
Nam Dũng
PV
Văn Thanh
Thái Minh
Phương Thảo - Đan Quế
Chính Bình
PV
Quang Vinh