Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Từ nay đến cuối năm sẽ thanh tra các dự án xây dựng khu đô thị mới

Chủ nhật, 20/07/2014 - 14:55

Đó là thông tin đáng chú ý tại báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT).

Theo đó, trong 6 tháng cuối năm, nhiệm vụ trọng tâm của ngành là thanh tra việc chấp hành pháp luật đất đai đối với các dự án xây dựng khu đô thị mới của các tổ chức kinh tế. 

Cùng với đó cũng sẽ thanh tra các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và các cơ sở và cụm công nghiệp gây ô nhiễm môi trường trên các lưu vực sông Cầu và Nhuệ - Đáy. Thanh tra việc chấp hành pháp luật về khoáng sản trong hoạt động thăm dò và khai thác nước khoáng tại một tỉnh miền Bắc và miền Trung. Cùng với đó, kiểm tra, rà soát, giải quyết các vụ việc tồn đọng, phức tạp, kéo dài.

Cũng theo Bộ TN&MT, trong 6 tháng đầu năm, toàn ngành đã thực hiện trên 1.000 cuộc thanh kiểm tra. Riêng Bộ TN&MT đã tiếp nhận, phân loại và xử lý trên 1.700 lượt đơn khiếu nại, tố cáo, trong đó đơn thuộc lĩnh vực đất đai chiếm 98%. Cùng với đó, Bộ đã tiếp nhiều đoàn khiếu kiện đông người đến từ nhiều địa phương.

Theo PLO

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Tây Ninh: Triển khai 22 cuộc thanh tra

Tây Ninh: Triển khai 22 cuộc thanh tra

(Thanh tra) - Trong tháng 7/2026, toàn tỉnh Tây Ninh triển khai 22 cuộc thanh tra, đã ban hành 8 kết luận thanh tra và tổ chức tiếp 653 lượt công dân.

Thu Huyền

20:52 18/08/2026
Thanh tra tỉnh Phú Thọ: Tạo đột phá từ phong trào "Bình dân học vụ số"

Thanh tra tỉnh Phú Thọ: Tạo đột phá từ phong trào "Bình dân học vụ số"

(Thanh tra) - Sau một năm quyết liệt triển khai Phong trào “Bình dân học vụ số”, Thanh tra tỉnh Phú Thọ đã tạo nên bước chuyển mình căn bản, toàn diện trong toàn bộ hoạt động chuyên môn, đưa 100% cán bộ, công chức làm chủ công nghệ số và ứng dụng hiệu quả các phần mềm chuyên ngành vào thực tiễn.

Trần Kiên

19:35 18/08/2026

Tin mới nhất

Xem thêm