Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Thanh tra việc sử dụng vắc xin

Thứ sáu, 27/09/2013 - 06:54

(Thanh tra)- Ngày 26/9, Bộ Y tế cho biết: Bộ sẽ tiếp tục các đợt thanh tra về an toàn tiêm chủng cùng với việc chỉ đạo nhiều giải pháp mạnh về công tác này trong thời gian tới.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến yêu cầu sở y tế các địa phương tiếp tục thanh tra, kiểm tra toàn diện tất cả các điểm tiêm chủng trên địa bàn nhằm bảo đảm an toàn tiêm chủng, chất lượng tiêm chủng và bảo đảm tỷ lệ tiêm chủng cho trẻ em. 

Cục Y tế dự phòng chủ trì, phối hợp Thanh tra Bộ Y tế, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Cục Quản lý Dược và các đơn vị liên quan thành lập 2 đoàn kiểm tra và tiếp tục tiến hành thanh tra về việc sử dụng vắc xin, sinh phẩm y tế tại 6 tỉnh, TP (bao gồm 2 tỉnh khu vực phía Bắc, 2 tỉnh khu vực miền Nam, 1 tỉnh khu vực miền Trung và 1 tỉnh khu vực Tây Nguyên). 

Đối với các điểm tiêm chủng ở tuyến tỉnh, Bộ trưởng yêu cầu các sở y tế lập danh sách tất cả các điểm tiêm chủng trên địa bàn và tiến hành thanh tra, kiểm tra tập trung vào nội dung: điều kiện của cơ sở tiêm chủng và việc bảo quản vắc xin, trong đó có vắc xin Quinvaxem (5 trong 1). Trường hợp cần thiết thì kiểm tra lại các điểm đã được thanh tra, kiểm tra để xác định tiến độ khắc phục những tồn tại. Dựa trên kết quả thanh tra, kiểm tra, sở y tế xây dựng kế hoạch khắc phục ngay những tồn tại trong công tác tiêm chủng của các điểm tiêm chủng trên địa bàn; đồng thời phải công bố công khai số điện thoại của điểm tiêm chủng và tên người có trách nhiệm xử lý các vấn đề liên quan đến tiêm chủng. 

Bộ Y tế lưu ý, tất cả các vắc xin Quinvaxem đã bảo quản trong thời gian tạm ngừng sử dụng vừa qua phải được kiểm định trước khi đưa ra sử dụng; kịp thời tiêu hủy các lô bảo quản không đúng quy định ảnh hưởng đến chất lượng vắc xin. 

Thu Phương 

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Tây Ninh: Triển khai 22 cuộc thanh tra

Tây Ninh: Triển khai 22 cuộc thanh tra

(Thanh tra) - Trong tháng 7/2026, toàn tỉnh Tây Ninh triển khai 22 cuộc thanh tra, đã ban hành 8 kết luận thanh tra và tổ chức tiếp 653 lượt công dân.

Thu Huyền

20:52 18/08/2026
Thanh tra tỉnh Phú Thọ: Tạo đột phá từ phong trào "Bình dân học vụ số"

Thanh tra tỉnh Phú Thọ: Tạo đột phá từ phong trào "Bình dân học vụ số"

(Thanh tra) - Sau một năm quyết liệt triển khai Phong trào “Bình dân học vụ số”, Thanh tra tỉnh Phú Thọ đã tạo nên bước chuyển mình căn bản, toàn diện trong toàn bộ hoạt động chuyên môn, đưa 100% cán bộ, công chức làm chủ công nghệ số và ứng dụng hiệu quả các phần mềm chuyên ngành vào thực tiễn.

Trần Kiên

19:35 18/08/2026

Tin mới nhất

Xem thêm