Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 02/01/2014 - 12:30
(Thanh tra) - Đoàn Công tác của Thanh tra Chính phủ do Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Chiến Bình chủ trì vừa có buổi làm việc với Thanh tra TP Hồ Chí Minh về công tác năm 2013 và phương hướng nhiệm vụ năm 2014.
Chánh Thanh tra TP Hồ Chí Minh Lâm Đình Chiến tiếp thu ý kiến chỉ đạo. Ảnh: Phước Lộc
Tại buổi làm việc, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Chiến Bình đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác ngành Thanh tra TP Hồ Chí Minh năm 2013. Kế hoạch năm 2013 đã cơ bản hoàn thành, nhiệm vụ thực hiện có trọng tâm, trọng điểm. Tuy nhiên vẫn còn tồn tại như: Việc chủ trì tiếp dân ở địa phương của Chủ tịch UBND quận, huyện còn hạn chế, chưa theo luật định; việc quản lý điều hành lực lượng thanh tra chuyên ngành còn có giới hạn; cần nhận định và xử lý tình hình tốt hơn trong giải quyết khiếu nại, tố cáo; chất lượng các đoàn thanh tra còn nhiều hạn chế, sự phối hợp trong công tác thanh tra chưa tốt.
Năm 2014 được dự báo còn nhiều khó khăn nên ngành cũng gặp không ít thách thức trong thực hiện nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó. Phải làm sao để mang lại lợi ích cho xã hội, hạn chế thất thoát, xử lý nghiêm sai phạm, an dân và được dân đồng tình, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, doanh nghiệp và công dân.
Trong thời gian tới, ngành Thanh tra TP Hồ Chí Minh cần tập trung thanh tra trách nhiệm để tăng cường phòng, chống tham nhũng; phối hợp chặt chẽ, đồng bộ với các cơ quan hữu quan và nhận định, đánh giá tình hình chính xác hơn; tập trung triển khai biện pháp thực hiện Kế hoạch 2100/KH-TTCP của Thanh tra Chính phủ; siết chặt công tác quản lý, quan tâm đến chính sách của cán bộ ngành Thanh tra. Đặc biệt, phải tăng cường đối thoại với dân trong mọi vụ việc liên quan đến giải quyết khiếu nại tố cáo để hiểu dân cũng như nắm rõ nội dung vụ việc, có hướng xử lý được người dân đồng thuận cao.
Phước Lộc
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trong những năm qua, công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trên địa bàn TPHCM tiếp tục được đẩy mạnh, đạt nhiều kết quả quan trọng nhờ sự tham mưu chủ động, tích cực của Thanh tra Thành phố, đặc biệt phải kể đến Phòng Thanh tra, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Dấu ấn mới đây nhất là ứng dụng Chatbot AI trong kê khai tài sản, thu nhập; hỗ trợ tối đa cán bộ, công chức trong thực hiện nghiêm Luật Phòng, chống tham nhũng.
Đan Quế
(Thanh tra) - Sau Đại hội XIV của Đảng, công tác tiếp công dân không chỉ dừng ở yêu cầu xử lý vụ việc mà đặt ra đòi hỏi cao hơn: Quản lý thông tin, xử lý có hệ thống và quan trọng hơn là củng cố niềm tin của Nhân dân. Phóng viên đã có trao đổi với ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng Ban Tiếp công dân Trung ương về những chuyển động mới đáng chú ý.
Lan Anh
T.H
Trung Hà
Trung Hà
Bình Yên
PV
Lê Hữu Chính
Đan Quế
Minh Tân
Lan Anh
Thái Hải
Đại tá, nhà báo Đỗ Phú Thọ
Đông Hà
Dương Anh Minh
Lam Chi
Thanh Nhung