Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Kiểm tra chéo an toàn thực phẩm tại Bắc Ninh

Hải Hà

Thứ tư, 22/11/2023 - 20:59

(Thanh tra) - Ngày 22/11, đoàn kiểm tra chéo của Sở Y tế Bắc Kạn đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2023 tại Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh.

Lãnh đạo Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: T.L

Đoàn do ông Trần Văn Tuyến, Phó Giám đốc Sở Y tế Bắc Kạn làm Trưởng đoàn.

Việc kiểm tra được tiến hành nhằm thực hiện Quyết định số 511/QĐ-ATTP ngày 12/10/2023 của Cục An toàn thực phẩm về phân công kiểm tra chéo công tác thực hiện kế hoạch an toàn thực phẩm của Sở Y tế, Chi cục, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tuyến tỉnh/TP trực thuộc Trung ương năm 2023.

Theo Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh, hiện nay tỉnh Bắc Ninh có gần 11.000 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

Năm 2023, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh từng bước được triển khai thực hiện và đạt được nhiều kết quả.

Công tác tham mưu, chỉ đạo điều hành kịp thời, các sự cố về an toàn thực phẩm được giải quyết tạo sự tin tưởng, tín nhiệm cho người dân. Các đề án và mô hình về an toàn thực phẩm được xây dựng, triển khai thực hiện và nhân rộng.

Đặc biệt, hoạt động thanh tra, kiểm tra được thực hiện có trọng tâm, trọng điểm gắn với công tác giám sát hậu kiểm.

Trong năm, cơ quan chức năng đã tiến hành thanh tra, kiểm tra hơn 4.500 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; xử phạt hành chính 33 cơ sở, cảnh cáo, nhắc nhở gần 750 cơ sở.

Đồng thời, tiến hành lấy 50 mẫu thực phẩm để kiểm nghiệm sau công bố và tự công bố…

Tuy nhiên, theo Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh, công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh cũng gặp một số khó khăn trong việc kiểm soát nguyên liệu tại các chợ dân sinh; quản lý thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất ban đầu; ý thức trách nhiệm của một số doanh nghiệp còn chưa cao…

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra các nội dung về đảm bảo an toàn thực phẩm như: Công tác tổ chức, lãnh đạo, chỉ đạo; việc quản lý cơ sở, quản lý sử dụng kinh phí, thống kê báo cáo; giám sát ngộ độc thực phẩm, cảnh báo nguy cơ; công tác kiểm nghiệm, thanh tra; việc xây dựng mô hình điểm; nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật…

Trưởng đoàn Kiểm tra Trần Văn Tuyến đánh giá, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh đã thực hiện tốt công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng thời, khẳng định, thông qua hoạt động kiểm tra chéo giúp trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quản lý và công tác chuyên môn, giúp cho công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực an toàn thực phẩm ngày càng tốt hơn.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xem thêm