Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Khai giảng lớp thanh tra viên khóa 7 năm 2014

Thứ ba, 08/07/2014 - 21:55

(Thanh tra) - Sáng nay (8/7), Trường Cán bộ Thanh tra đã khai giảng Lớp Nghiệp vụ thanh tra viên khóa 7 năm 2014.

Toàn cảnh lễ khai giảng lớp học. Ảnh: Phương Anh

Lớp thanh tra viên khóa 7 năm 2014 có khoảng 100 học viên, chủ yếu là cán bộ, công chức làm công tác thanh tra đến từ các bộ, ngành, các tỉnh, thành phố phía Bắc.

Trong thời gian tham gia khóa học, các học viên sẽ được nghiên cứu, trao đổi và trang bị kiến thức cơ bản mang tính lý luận và thực tiễn với 19 chuyên đề. Đó là các nội dung liên quan đến quan điểm của Đảng, Nhà nước, Hồ Chí Minh về thanh tra, khiếu nại, tố cáo, kiến thức chung về pháp luật phòng, chống tham nhũng, kiến thức về pháp luật thanh tra, thanh tra viên và xây dựng đội ngũ công chức thanh tra; phương pháp tiến hành một cuộc thanh tra, thực hiện quyền trong hoạt động thanh tra; thu thập, xác minh tài liệu trong hoạt động thanh tra; tiếp nhận, xử lý và giải quyết tố cáo hành vi tham nhũng; soạn thảo văn bản trong hoạt động thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo; thanh tra dự án đầu tư xây dựng cơ bản, thanh tra quản lý và sử dụng vốn Nhà nước tại các doanh nghiệp.

Cũng tại khóa học này, các học viên sẽ được nghiên cứu các quy trình và kỹ năng tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, quy trình và kỹ năng giải quyết khiếu nại hành chính, kỹ năng thanh tra việc thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, thanh tra trách nhiệm thực hiện Luật Thanh tra, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo và Luật Phòng, chống tham nhũng.

Phát biểu tại lễ khai giảng, TS Trịnh Văn Toàn, Phó Hiệu trưởng hoan nghênh sự có mặt của tất cả các học viên. TS Trịnh Văn Toàn đề nghị các học viên nỗ lực cố gắng đảm bảo giờ giấc học tập, chấp hành tốt nội quy, quy chế của nhà trường, tham gia đầy đủ các chuyên đề để khóa học đạt được kết quả cao nhất.

Phương Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Tây Ninh: Triển khai 22 cuộc thanh tra

Tây Ninh: Triển khai 22 cuộc thanh tra

(Thanh tra) - Trong tháng 7/2026, toàn tỉnh Tây Ninh triển khai 22 cuộc thanh tra, đã ban hành 8 kết luận thanh tra và tổ chức tiếp 653 lượt công dân.

Thu Huyền

20:52 18/08/2026
Thanh tra tỉnh Phú Thọ: Tạo đột phá từ phong trào "Bình dân học vụ số"

Thanh tra tỉnh Phú Thọ: Tạo đột phá từ phong trào "Bình dân học vụ số"

(Thanh tra) - Sau một năm quyết liệt triển khai Phong trào “Bình dân học vụ số”, Thanh tra tỉnh Phú Thọ đã tạo nên bước chuyển mình căn bản, toàn diện trong toàn bộ hoạt động chuyên môn, đưa 100% cán bộ, công chức làm chủ công nghệ số và ứng dụng hiệu quả các phần mềm chuyên ngành vào thực tiễn.

Trần Kiên

19:35 18/08/2026

Tin mới nhất

Xem thêm