Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 09/01/2018 - 10:35
(Thanh tra)- Năm 2017, Thanh tra tỉnh đã hoàn thành 100% kế hoạch thanh tra hành chính được phê duyệt với 35 cuộc thanh tra theo kế hoạch và 9 cuộc thanh tra đột xuất.
Đã tiến hành kiểm tra, đôn đốc thực hiện kết luận, kiến nghị đối với 21 kết luận thanh tra. Qua đó, yêu cầu nộp ngân sách số tiền trên 6,1 tỷ đồng và 9.899m2 đất. Kết quả đôn đốc đã thu được hơn 3,4 tỷ đồng, 3.603m2 đất và đã xử lý hành chính 1 cá nhân.
Trong năm, toàn tỉnh tiến hành thanh tra, kiểm tra chuyên ngành là 666 cuộc với 6.619 tổ chức, cá nhân. Qua thanh tra, kiểm tra tổng số quyết định xử phạt hành chính được ban hành là 4.601 quyết định với tổng số tiền xử phạt vi phạm là 14,2 tỷ đồng.
Các cơ quan hành chính các cấp tiếp 6.257 lượt công dân đến KN,TC; tiếp nhận 1.176 đơn thư các loại. Hiện đã giải quyết 136/145 đơn KN, đạt 93,8%; 41/53 đơn TC, đạt 77,3%.
Qua giải quyết KN,TC đã kiến nghị thu hồi 249,8m2 đất và phục hồi quyền lợi cho 13 người; kiến nghị thu hồi nộp ngân sách Nhà nước 52 triệu đồng.
TH
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Thanh tra tỉnh Điện Biên vừa yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức, người lao động tích cực tham gia học tập trên nền tảng “Bình dân học vụ số”, góp phần nâng cao kỹ năng số, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số trong hoạt động của ngành.
Trần Kiên
(Thanh tra) - Sáng 6/8, Văn phòng Thanh tra thành phố Đà Nẵng tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề với nội dung "Những điểm mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống tham nhũng số 132/2025/QH15".
Thanh Nhung
Trần Kiên
Trí Vũ
Trần Kiên
Bùi Bình
Trần Quý
PV
Đỗ Quyên
Trần Kiên
Nhóm PV
Văn Thanh
Thành Công
Văn Thanh
Thanh Nhung
B.S
Hương Giang