Theo dõi Báo Thanh tra trên
Nam Dũng
Thứ tư, 04/09/2024 - 22:46
(Thanh tra) - Để đảm bảo về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2024, UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành kế hoạch chỉ đạo nâng cao vai trò, trách nhiệm của UBND các cấp, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, người quản lý, người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.
Lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai đang kiểm tra hàng hóa là bánh trung thu tại một cơ sở buôn bán. Ảnh: ND
Theo đó, UBND tỉnh Lào Cai đã giao các sở: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ được giao chỉ đạo thành lập các đoàn kiểm tra và tổ chức kiểm tra chuyên ngành về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực quản lý theo quy định.
UBND huyện, thành phố, thị xã căn cứ tình hình thực tế của địa phương thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm, điều kiện phòng, chống dịch của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn theo phân cấp quản lý.
Chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn căn cứ tình hình thực tế của địa phương thành lập 1 đoàn kiểm tra về an toàn thực phẩm, tiến hành kiểm tra việc thực hiện các điều kiện an toàn thực phẩm tại tất cả các cơ sở thực phẩm trên địa bàn theo phân cấp quản lý và báo cáo kết quả triển khai về Sở Y tế trước ngày 5/10/2024 để tổng hợp báo cáo Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương và UBND tỉnh.
Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Lào Cai cho biết: Để triển khai thực hiện tốt công tác quản lý an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2024, Cục QLTT đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tập trung nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng tại địa phương để triển khai thực hiện tốt công tác bình ổn thị trường, đảm bảo chất lượng hàng hoá lưu thông trên địa bàn được giao quản lý, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị bảo vệ sức khoẻ và lợi ích của người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Lào Cai.
Công tác chỉ đạo của Cục QLTT tỉnh Lào Cai tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh trung thu về nguyên liệu sản xuất bánh trung thu, việc sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, chất lượng sản phẩm, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm. Trong dịp Tết Trung thu, tập trung kiểm tra các cơ sở kinh doanh, các đại lý, cửa hàng kinh doanh thực phẩm (bánh, kẹo, nước ngọt các loại; bánh trung thu các loại...) về nguồn gốc xuất xứ, chất lượng sản phẩm, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm...
Sau dịp Tết Trung thu, tập trung kiểm tra việc thu hồi và xử lý các sản phẩm hết hạn sử dụng, không đảm bảo chất lượng.
Cục QLTT Lào Cai khẳng định, việc kiểm soát thị trường dịp Tết Trung thu là nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng QLTT Lào Cai nhằm bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của người dân, đặc biệt là trẻ em mầm non và các thế hệ học sinh trên địa bàn tỉnh Lào Cai.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngày 12/12, Viện Chiến lược và Khoa học thanh tra tổ chức Hội thảo Hoàn thiện kết quả nghiên cứu “Bảo vệ bí mật Nhà nước và bí mật công tác của ngành Thanh tra – Thực trạng và giải pháp”, do TS Nguyễn Văn Tuấn, Phó Cục trưởng Cục 4, Thanh tra Chính phủ làm chủ nhiệm.
Thái Hải
12:16 12/12/2024(Thanh tra) - Như đã thành thông lệ, sau khi thực hiện thí điểm từ năm 2016 đến nay, Thanh tra Chính phủ đã phối hợp với các đơn vị có liên quan triển khai việc đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) của UBND các tỉnh, thành phố hàng năm (PACA).
Thành Dương
22:33 10/12/2024Nam Dũng
21:51 10/12/2024T.Thanh
18:24 10/12/2024Trần Quý
13:49 10/12/2024Trần Quý
11:39 10/12/2024N. Phó
Thu Huyền
Hương Giang
Trần Quý
Ngọc Phó
Hải Hà
TK
T.Thanh
Phương Anh
Cảnh Nhật
Văn Thanh