Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thu Huyền
Thứ sáu, 06/09/2024 - 21:12
(Thanh tra) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam 2 đối tượng để điều tra về hành vi “hành hạ người khác” theo Điều 140 Bộ luật Hình sự.
Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi họp báo thông tin về vụ “hành hạ người khác” tại Mái ấm Hoa Hồng. Ảnh: Công an TP
Chiều ngày 6/9, Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi họp báo thông tin về vụ “hành hạ người khác” tại Mái ấm Hoa Hồng. Đây là vụ việc đã làm rúng động dư luận những ngày vừa qua.
Tại buổi họp báo, Thượng tá Nguyễn Thanh Long, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ báo chí về việc một số bảo mẫu tại Mái ấm Hoa Hồng có hành vi đánh đập, ngược đãi đối với các cháu bé, lãnh đạo Công an thành phố đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự và Công an Quận 12 khẩn trương xác minh nguồn tin, phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức kiểm tra trực tiếp.
Bước đầu, cơ quan điều tra xác định cơ sở bảo trợ xã hội Mái ấm Hoa Hồng được Phòng Lao động, Thương binh và xã hội Quận 12 cấp phép hoạt động từ tháng 7/2023 đến nay. Cơ sở do bà Giáp Thị Sông Hương (sinh năm 1974) là người đại diện theo pháp luật và trực tiếp quản lý. Cơ sở có 12 nhân viên bảo mẫu và 2 nhân viên lái xe.
Tại thời điểm kiểm tra, có 86 cháu bé thuộc diện trẻ em mồ côi (từ 2 tháng đến 3 tuổi) đang được nuôi dưỡng tại cơ sở; vượt quá số lượng cấp phép là 47 trẻ.
Trước tình hình trên, Công an thành phố đã phối hợp chính quyền địa phương và sở, ngành có liên quan khẩn trương bố trí cho 86 trẻ vào các cơ sở bảo trợ xã hội của thành phố để được thăm khám, chăm sóc sức khỏe ban đầu và tiếp tục được nuôi dưỡng.
Đồng thời, xét tính chất, hành vi của các đối tượng trong vụ việc, ngay trong ngày 5/9, Thiếu tướng Mai Hoàng - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự tiếp nhận hồ sơ vụ việc để tập trung điều tra, làm rõ.
Công an thành phố khẩn trương thu thập tài liệu, chứng cứ và áp dụng các biện pháp điều tra theo quy định. Đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra có đầy đủ chứng cứ và cơ sở pháp lý xác định Nguyễn Thị Ngọc Cẩm và Diệp Ngọc Tuyền đã nhiều lần dùng tay đánh vào cơ thể của một số cháu bé trong mái ấm.
Ngày 6/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thị Ngọc Cẩm, Diệp Ngọc Tuyền để điều tra về hành vi “hành hạ người khác” theo Điều 140 Bộ luật Hình sự.
Cơ quan Cảnh sát điều tra tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi của các đối tượng có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; rà soát, làm rõ những sơ hở, thiếu sót trong quá trình quản lý các cơ sở bảo trợ xã hội để kiến nghị các cơ quan, tổ chức có liên quan khẩn trương khắc phục, không để xảy ra vụ việc tương tự.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Nhằm nâng cao chất lượng quản lý tài chính công và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 25/2017/NĐ-CP về Báo cáo tài chính Nhà nước quy định rõ trách nhiệm kiểm tra, giám sát của các cơ quan đầu ngành, cùng các chế tài tạm đình chỉ chi ngân sách đối với đơn vị thiếu trung thực hoặc chậm trễ trong cung cấp thông tin.
Trang Nguyệt
(Thanh tra) - Nghị định số 20 với các chính sách ưu đãi thuế cụ thể được kỳ vọng tạo cú hích quan trọng trong thu hút doanh nghiệp công nghệ cao, khởi nghiệp sáng tạo và đội ngũ nhân lực chất lượng cao, góp phần thúc đẩy đổi mới sáng tạo và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.
Thanh Lương
Minh Nguyệt
Trang Nguyệt
Lan Anh
Thanh Lương
Lê Phương
Trần Kiên
Cảnh Nhật
Hương Giang
Hương Giang
Hương Giang
Minh Nguyệt
Thu Huyền
Thanh Nhung
Hương Giang
B.S
B.S